CÁC DỤNG CỤ CHUYÊN BIỆT DÀNH CHO NGƯỜi HÚT XÌ GÀ

Từ hộp giữ ẩm đến dụng cụ cắt xì gà hay bật lửa khò đều là những vật dụng không thể thiếu đối với người hút xì gà. Cùng tìm hiểu thêm về những vật dụng này!

1. HỘP GIỮ ẨM


Xì gà nên được bảo quản ở nhiệt độ dao động từ 16°C đến 18°C, và độ ẩm tương đối giữa 65% và 70% là tốt nhất. Độ ẩm là yếu tố quan trọng nhất. Nếu một điếu xì gà chịu quá nhiều độ ẩm, nó có thể sẽ không hút được nữa. Nếu quá khô, vị của chúng sẽ bị thay đổi.

Do vậy, hộp giữ ẩm là một phụ kiện không thể thiếu để bảo quản xì gà. Hộp giữ ẩm là một chiếc hộp được thiết kế đặc biệt để duy trì độ ẩm liên tục. Hộp giữ ẩm tạo ra môi trường hoàn hảo để giữ ẩm cho xì gà và do đó, đây là vật dụng cần thiết nếu muốn giữ lại chất lượng ban đầu của xì gà.

Một hộp giữ ẩm thông thường có một đồng hồ đo độ ẩm và một thiết bị giữ ẩm đi kèm. Khi độ ẩm quá thấp có thể cân đối độ ẩm cho phù hợp bằng cách cho thêm nước cất tinh khiết vào trong hộp giữ ẩm đó, sau đó đóng hộp lại và quan sát đồng hồ đo độ ẩm, sau khoảng 3 - 5 phút nếu đồng hồ chỉ trong khoảng 68% - 75% là độ ẩm trong hộp đã đảm bảo được chất lượng của xì gà.

Đặc biệt lưu ý là chỉ được cho nước cất tinh khiết vào trong thiết bị giữ ẩm, tuyệt đối không cho nước máy hoặc các loại nước khác vì trong nước đó có các thành phần khoáng chất sẽ làm ảnh hưởng đến xì gà.

Hộp giữ ẩm có rất nhiều kích thước và hình dạng khác nhau và chiếc hộp loại nhỏ thường được sử dụng phổ biến nhất.

2. DỤNG CỤ CẮT XÌ GÀ


Hầu hết xì gà chất lượng thường đòi hỏi phải cắt phần đầu của điếu xì gà. Lý do xì gà luôn được bọc kín là để bảo vệ ruột thuốc lá, đảm bảo tối đa chất lượng và vị của xì gà.

Có rất nhiều cách để cắt phần đầu của điếu xì gà, cách thức đơn giản và dễ dàng nhất chính là sử dụng dụng cụ cắt dành riêng cho xì gà bởi nếu sử dụng kéo hoặc dao thông thường có thể làm vỡ hoặc nghiền nát phần đầu xì gà. Thông thường một điếu xì gà được cắt sâu vào 1/16 đến 1/8 inches (1 inches = 2,54 cm). Một số dụng cụ cắt xì gà phổ biến:

Cắt bằng kéo: Đây là loại kéo có lưỡi đặc biệt được thiết kế riêng cho việc cắt xì gà. Kéo cắt thường thích hợp với xì gà loại lớn. Có thể cắt thẳng như dùng dao nhưng trên thực tế cắt vát 1 chút sẽ dễ dàng hơn.Cắt bằng lưỡi dao bấm:

Đây là loại phổ biến và cũng thường là loại rẻ nhất. Có nhiều kích thước phù hợp với nhiều kích cỡ của điếu xì gà. Người dùng chỉ cần đưa phần đầu của điếu vào và bấm dao.

Để tránh làm hỏng cấu trúc điếu thì người cầm điếu xì gà thường cắt bằng một tay và cắt dứt khoát.Một số cách cắt khác như đục lỗ đầu điếu xì gà, hay cắt hình chữ V, v.v. các cách này tuy không làm hỏng cấu trúc điếu nhưng không phổ biến, và là nếu sử dụng đục lỗ thì phải xoay dụng cụ để đục lỗ chứ không xoay điếu xì gà.

3. BẬT LỬA KHÒXì gà được cuộn nguyên lá nên khá khó cháy, cần bật lửa có ngọn lửa mạnh để đốt chúng. Thứ hai là vì xì gà rất dễ thẩm thấu các mùi hương xung quanh nên chúng sẽ hấp thụ mùi xăng và các mùi khác của các loại bật lửa và diêm đó, dẫn đến chất lượng của điếu xì gà sẽ bị ảnh hưởng thậm chí không hút được nữa.

Vậy nên chúng thường không được đốt bằng xăng, ga, và diêm thông thường mà được đốt bằng bật lửa khò.

Đây là loại bật lửa không có lửa đỏ, không tạo khói, bởi lửa đỏ sẽ để lại muội trên điếu thuốc, và khói làm cho vị bị lẫn tạp. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng loại diêm dài bằng gỗ thông hoặc que đóm. Hơn nữa, bật lửa khò có thể được sử dụng ngoài trời bởi lẽ loại bật lửa này rất mạnh, không sợ ảnh hưởng của gió. 

4. ỐNG ĐỰNG XÌ GÀNgười hút xì gà cũng thường dùng những ống đựng xì gà nhỏ đủ để vừa trong túi hoặc túi xách tay và thường đựng được từ ba đến năm điếu xì gà. Ống đựng xì gà có nhiều loại: kiểu 5-finger tube, 3-finger tube hay kiểu ống cũ 1-finger tube.

Chúng thường được làm từ thép không gỉ. Thông thường các ống đựng xì gà được sử dụng khi cần mang xì gà ra ngoài để sử dụng trong một vài tiếng đồng hồ, nhưng nếu muốn sử dụng bảo quản điếu xì gà được lâu hơn thì ống đựng xì gà có thể được thiết kế với dụng cụ làm ẩm và ẩm kế./.

Chủ đề: xì gà, xì gà cuba, cigar cuba, bảo quản xì gà, hộp bảo quản xì gà, gỗ tuyết tùng, hộp giữ ẩm, hương vị xì gà, dụng cụ cắt xì gà, bật lửa khò

Thế giới Cigar chuyên cung cấp các quà tặng bao gồm Cigar, Tủ Cigar, Bật lửa, Gạt tàn, handmade ... với giá cả cạnh tranh trên thị trường, cam kết tuyệt đối về chất lượng cho từng loại sản phẩm đã và đang phân phối trên thị trường.

Chúng tôi "khám phá và tôn trọng" sở thích cá nhân của bạn trong việc thưởng thức xì gà, sau đó tìm ra loại phù hợp với bạn!

DMCA.com Protection Status