CÁC QUỐC GIA SẢN XUẤT CIGAR NỔI TIẾNG

Cigar được sản xuất tại nhiều quốc gia khác nhau, chúng khác nhau từ hạt giống trồng trong đất cho đến kỹ thuật cuốn một điếu cigar hoàn chỉnh. Mỗi quốc gia sản xuất cigar lại mang những đặc điểm khác nhau, từ thổ nhưỡng đến cách thức sản xuất cigar. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về 5 quốc gia sản xuất cigar nổi tiếng nhất thế giới.

CUBA


Cuba có lẽ là quốc gia nổi tiếng và có thương hiệu nhất trong ngành sản xuất cigar trên thế giới. Cigar đạt chuẩn thương hiệu ở Cuba thực ra đã bị coi là bất hợp pháp với công dân Hoa Kỳ đến đầu năm 2016.

Công dân Mỹ không thể mua hợp pháp hay tiêu thụ cigar Cuba, kể cả khi đi du lịch nước ngoài. Mặc dù bị cấm vận ở Mỹ nhưng trong hơn nửa thế kỷ, Cuba vẫn đủ uy tín để tạo ra những điếu cigar nổi tiếng và phổ biến nhất trên thế giới. Một số thương hiệu bất hủ của đất nước này bao gồm Montecristo, Partagas, H. UPMANN, và Cohiba.

Các thương hiệu cigar Cuba vô cùng phong phú

CỘNG HÒA DOMINICA

Có thể bạn chưa biết, dù Cuba có tiếng là quốc gia tạo ra các sản phẩm cigar, nhưng Cộng hòa Dominica mới chính là nơi có sản lượng cigar xuất khẩu cao nhất thế giới. Các công ty Mỹ và những người lưu vong từ Cuba đã thành lập ra nhiều nhà máy sản xuất cigar ở Santiago de los Caballeros.

Và sau này, một số quốc gia Châu Âu cũng bắt đầu tham gia. Nhiều thương hiệu nổi tiếng có xuất xứ từ Dominica như Arturo Dominican, Montecristo hay Ramon Allones.

NICARAGUA

Lý do chính khiến cigar Nicaragua thành công trên thị trường là nhờ thổ nhưỡng và chất lượng hạt. Vào thời gian đầu của lệnh cấm vận, một vài nhà máy đã phải rời khỏi Cuba để tìm kiếm khu vực sản xuất hoàn hảo cho họ, và đây chính là cách đưa đất nước Nicaragua trở nên giàu có bởi những sản phẩm cigar nổi tiếng.

Một số thương hiệu cigar tiêu biểu ở Nicaragua đều có nguồn gốc từ Cuba như Padrón, My Father, hay Perdomo.

HONDURAS

Honduras là nơi "khai sinh" của những điếu cigar với màu sắc tối và nồng độ nhẹ. Các loại thuốc lá được trồng ở Honduras chủ yếu là hạt giống Cuba - loại hạt giống mang tên Corojo là loại thuốc lá đầu tiên được trồng ở đây.

Thương hiệu cigar Camacho là thương hiệu nổi bật nhất từ Honduras. Sau đó, các thương hiệu mới như Room 101 và CLE cũng nhanh chóng được nhiều người biết đến.

ECUADOR

Ecuador là quốc gia mới tham gia vào ngành sản xuất cigar khoảng khoảng 10-15 năm. Nếu so sánh với hãng Partagas của Cuba vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 170 của mình, thì Ecuador vẫn chỉ là một nhà sản xuất còn quá mới. 

Tuy nhiên, trong thời gian qua, đất nước này đã sản xuất một số lượng cigar rất lớn. Một số lá wrapper Habano cũng đã được sử dụng trong các hãng Tatuaje, Montecristo, My Father và Rocky Patel./.

Chủ đề: cigar cuba, xì gà cuba, Montecristo, Honduras, cigar Dominica, xì gà, xuất xử của xì gà

Thế giới Cigar chuyên cung cấp các quà tặng bao gồm Cigar, Tủ Cigar, Bật lửa, Gạt tàn, handmade ... với giá cả cạnh tranh trên thị trường, cam kết tuyệt đối về chất lượng cho từng loại sản phẩm đã và đang phân phối trên thị trường.

Chúng tôi "khám phá và tôn trọng" sở thích cá nhân của bạn trong việc thưởng thức xì gà, sau đó tìm ra loại phù hợp với bạn!

DMCA.com Protection Status