CÁCH BẢO QUẢN ĐỂ XÌ GÀ NGÀY CÀNG NGON HƠN

Bảo quản xì gà là một quá trình lão hóa quan trọng giúp loại bỏ hoàn toàn các axit trong điếu thuốc và khiến nó trở nên mịn và bóng hơn. Đồng thời gia tăng hương vị nhưng như vậy không có nghĩa là bạn có thể phó mặc cho một chiếc tủ bảo quản hoặc chiếc Humigor.

Một điếu xì gà ngon được đánh giá bằng nhiều tiêu chí khác nhau: Hương vị, đò mềm, màu lá, hình thứ, sự kết tuyết, giữ tàn và đượm khói,… Nhưng làm sao để giữ những điếu xì gà không hỏng mà ngày càng ngon hơn? Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn.

Đầu tư tủ bảo quản chất lượng tốt

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần mua Humidor là có thể bảo quản xì gà. Nhưng để đạt được chất lượng tốt nhất bạn cần phải khéo léo kiểm soát độ ẩm từng ngày. Nếu có điều kiện thì một chiếc tủ bảo quản xì gà chuyên nghiệp như Cigar Humidor Cabinet là cần thiết. Tất nhiên là bạn có nhiều bộ sưu tập thì sẽ cần đầu tư. Còn nếu bạn cả năm hút vài điếu thì cũng chưa cần tại thời điểm này.

Tủ bảo quản xì gà chuyên nghiệp có tích hợp tính năng điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm. Một số loại tủ chất lượng cao chúng tôi có thể đưa ra cho bạn tham khảo như sau: Liebherr (Đức), EuroCave (Pháp), Gerber-Humidor (Đức),….

Cách xếp xì gà vào tủ bảo quản

Xì gà khi cất vào trong tủ cũng cần phải có quy chuẩn nhất định, không chỉ đơn thuần là bạn xếp vào gay gõ là xong. Nếu bạn để ý trong khay sẽ có các nan ngang, dọc, các lỗ tròn thông thoáng. Bạn nên xếp xì gà vuông góc với các lỗ thông gió. Nếu ít, bạn có thể xếp chồng lên nhau. 

Nếu nhiều thì không nên bởi nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình bảo quản. Nên hạn chế xếp chồng lên nhau. Nếu có thể nên đặt ở giữa các lớp những lá gỗ mỏng cho thông thoáng.

Mỗi loại tủ bảo quản xì gà đều được thiết kế phần chưa hộp và điếu thuốc. Bạn nên đặt các hộp bên dưới và các điếu trần nên để các khay bên trên mà bạn hay thường xuyên hút.

Điều chỉnh độ ẩm và nhiệt độ cho tủ bảo quản

Nhiệt độ chuẩn của nhà sản xuất để bảo quản xì gà là 15 – 18 độ C. Độ ẩm trung bình từ 60 – 75%. Nền nhiệt theo kinh nghiệm của người chuyên nghiệp là từ 18 – 20 độ C. Và độ ẩm từ 69 – 75% là có được chất lượng xì gà ngon nhất.

Nhiệt độ được khuyên khác nhau là phụ thuốc vào khí hậu, khẩu vị và văn hóa từng lãnh thổ, quốc gia. Như người Tây thường thích hút xì gà khô hơn là người phương Đông. Còn bạn, sở thích của bạn là gì? Hãy căn cứ vào thông tin trên để điều chỉnh sao cho phù hợp nhé.

MUA TỦ BẢO QUẢN XÌ GÀ CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY 

Bí quyết nuôi xì gà ngon 


Khi đã biết cách sử dụng tủ bảo quản xì gà, bạn cần biết thêm những điều dưới đây để nuôi được những điếu xì gà ngon.
Kiểm soát độ ẩm: Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn đảm bảo được chất lượng từ nhà sản xuất. Không cần phải quá chặt chẽ nhưng cần phải nằm trong khoảng từ 18 – 20 độ C, với Humidor là 22 – 24 độ C.

Việc bạn để điếu xì gà vượt quá ngưỡng chịu đựng cho phép với độ ẩm từ 69 – 75% là sẽ có vấn đề, ảnh hưởng đến quá trình lên men của xì gà.

Kiểm soát độ ẩm: Việc bạn muốn thay đổi độ ẩm là điều bình thường. Nhưng đừng để độ ẩm thấp hơn so với mức quy định của nhà sản xuất. Như vậy sẽ làm điếu xì gà dễ bị nứt, vỡ. Thời điểm thay đổi độ ẩm tốt nhất là mức 2% và sau 2 ngày để những điếu xì gà kịp thích nghi.

Kiểm soát độ thông thoáng: Một tuần bạn nên đảo vị trí của những điếu xì gà trong tủ bảo quản . Bởi nếu cứ để vậy lâu ngày sẽ khiến bề mặt tiếp xúc của xì gà không cân bằng nhau, và bị bí, không đồng đều.

Kiểm soát độ thông thoáng của tủ: Bạn nên đặt tủ bảo quản trong phòng mát có điều hòa. Điều này sẽ tạo cho điều hòa có độ thông thoáng. Và tốt nhất là 1 tuần bạn nên xả tủ một lần. Đó chính là lúc bạn đảo vị trí của những điếu xì gà.

Cách xả như sau: Bạn bật điều hòa của phòng ở nhiệt độ khoảng 20 – 22 độ C. Khi đảo thuốc, bạn mở hết cỡ cánh cửa tủ ra. Thời gian đảo thuốc nên kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ. Nếu nhanh hơn bạn nên mở cửa tủ để trong phòng điều hòa 1 – 2 giờ. Như vậy, tủ sẽ rất thông khoáng xả ẩm nếu độ ẩm quá cao.

Thay bình nước đều đặn: Bạn nên thay nước cho tủ bảo quản xì gà 1 tháng 1 lần. Tối thiểu là 3 tháng 1 lần. Điều này sẽ tránh được vi khuẩn và nấm mốc xâm nhập vào bên trong tủ. Tốt nhất nên dùng nước tinh khiết.

Cân bằng độ ẩm của tủ: độ ẩm của tủ như đã nói là phụ thuộc vào từng khẩu vị của người dùng. Bạn hoàn toàn có thể chủ động điều chỉnh sao cho hợp lý. 

Như vậy, những thông tin trên chúng tôi cung cấp hy vọng sẽ giúp bạn có được những hướng đi tốt nhất cho việc nuôi dưỡng và bảo quản xì gà. Đối với những người dùng Humidor box chúng tôi khuyên nên mua thêm Boverda để kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ chính xác hơn./.

MUA TỦ BẢO QUẢN XÌ GÀ CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY 

Chủ đề: xì gà cuba, hộp bảo quản xì gà, xì gà Cuba chính hãng, xì gà, mua xì gà tại hà nội

Thế giới Cigar chuyên cung cấp các quà tặng bao gồm Cigar, Tủ Cigar, Bật lửa, Gạt tàn, handmade ... với giá cả cạnh tranh trên thị trường, cam kết tuyệt đối về chất lượng cho từng loại sản phẩm đã và đang phân phối trên thị trường.

Chúng tôi "khám phá và tôn trọng" sở thích cá nhân của bạn trong việc thưởng thức xì gà, sau đó tìm ra loại phù hợp với bạn!

DMCA.com Protection Status