Cách hút xì gà và kinh nghiệm cho người mới bắt đầu

Ngoài những kiến thức & kinh nghiệm bạn có thể và sẽ đọc được trên các website hay diễn đàn chia sẻ về xì gà, đây có thể là những điểm quan trọng nhưng ít được đề cập đến nhất đối với người bắt đầu trải nghiệm cách hút xì gà.

– Khi chọn xì gà, bạn nên nhìn kỹ lớp lá thuốc xem có bị tổn hại không? lớp lá quấn ngoài còn tinh dầu không? ( sờ có cảm giác trơn min ) Vì xì gà được bảo quản tốt thể hiện rõ nhất qua 2 yếu tố này.
– Thình thoảng bạn sẽ thấy điếu xì gà có mùi giống amoniac nhưng đừng quá lo, đấy chỉ là chất phải ra trong quá trình nên men của xì gà. Nó không ảnh hưởng đến chất lượng xì gà.
– Không nên chọn đồ uống kèm xì gà có độ mạnh hơn xì gà vì nó sẽ làm hỏng vị của điếu xì gà.
– Khi châm lửa, bạn không nên đưa ngọn lửa trực tiếp tiếp xúc với điếu xì gà, bật lửa chuyên dụng cho việc châm lửa xì gà đủ mạnh để làm xì gà bén lửa ở khoảng cách gần. Hãy giữ ngọn lửa và để cho điếu xì gà bắt đầu cháy từ từ. Đây là điều cần lưu ý và nó không những giúp bạn trải nghiệm điếu xì gà tốt hơn mà còn giúp bạn thể hiện sự hiểu biết của mình, cũng giống như việc bạn nên tránh cầm ly rượu vang bằng cả lòng bàn tay vì nhiệt độ của bàn tay có thể ảnh hưởng đến vị của rượu.
– Không nên châm xì gà bằng cách đốt giấy báo vì hóa chất có thể ảnh hưởng đến vị của xì gà, dùng gỗ hoặc gas thì được.
– Không nên dập xì gà sau khi hút xong mà cứ để nó vào gạt tàn vì điếu xì gà sẽ tự tắt lửa nếu bạn không hút.
– Không đặt điếu xì gà đã hút dở vào hộp giữ ẩm cùng với những điếu xì gà khác vì nó sẽ làm hỏng vị của nhưng điếu còn lại. Bạn nên cất riêng hoặc vứt đi nếu có điều kiện vì hút lại một điếu xì gà đã được hút sẽ không đem lại cho bạn những trải nghiệm giống ban đầu.
– Không để xì gà vào tủ lạnh vì như thế sẽ làm khô xì gà chứ không bảo quản chúng. Nếu xì gà bị khô, bạn hãy xem lại cách khôi phục xì gà ở các bài trước.

Và điều quan trọng nhất trong bài viết về cách hút xì gà này là, tuy sự thực là bạn sẽ nhận được những gì đúng với cái giá mà bạn đã bỏ ra nhưng một điếu xì gà ngon không có nhất thiết là phải đắt. Vì vậy hãy lựa chọn một cách thông minh và đừng giới hạn mình bằng những thương hiệu nổi tiếng.

Chủ đề:

Thế giới Cigar chuyên cung cấp các quà tặng bao gồm Cigar, Tủ Cigar, Bật lửa, Gạt tàn, handmade ... với giá cả cạnh tranh trên thị trường, cam kết tuyệt đối về chất lượng cho từng loại sản phẩm đã và đang phân phối trên thị trường.

Chúng tôi "khám phá và tôn trọng" sở thích cá nhân của bạn trong việc thưởng thức xì gà, sau đó tìm ra loại phù hợp với bạn!

DMCA.com Protection Status