Cách mua và bảo quản xì gà bằng hộp bảo quản

Năm sắp hết, Tết sắp đến, một số bạn muốn mua xì gà cho mình để thưởng thức hoặc làm quà trong dịp tết. Nếu gần Tết mới mua thì lại sợ không mua được, hoặc giá cả có thể bị chặt chém rất cao, thậm chi gấp đôi, gấp ba. Nhưng nếu mua xì gà ngay từ bây giờ thì lại không biết cách bảo quản, hoặc phải chi phí thêm mua hộp giữ ẩm, khá nhiều tiền..,

Thế giới Cigar trân trọng giới thiệu tới các bạn cách bảo quản xì gà trong thời gian ngắn, với chi phí thấp nhất, để các bạn có thể yên tâm hơn.

CHÚ Ý: TẤT CẢ XÌ GÀ TRONG HỘP GIẤY, HỘP GỖ, HỘP NHÔM HAY HỘP SẮT ĐỀU PHẢI ĐƯỢC BẢO QUẢN TỐT.

Không thể nói hộp gỗ thì không cần bảo quản. Hộp gỗ thì để được lâu hơn hộp giấy một, hai ngày thôi.

– Điều kiện tốt nhất để bảo quản xì gà là: độ ẩm trong khoảng 68%-72%

Nhiệt độ: 18- 20 độ c

Về nhiệt độ:

Hiện tại ở miền bắc nhiệt độ mùa đông thì bạn có thể để xì gà trong vòng một hai tháng sẽ không ảnh hưởng nhiều tới chất lượng xì gà, không cần phải lo lắng quá. Ở miền Nam, nóng thì có thể dùng điều hòa (lưu ý: máy điều hòa hút ẩm rất lớn)

Về độ ẩm:

Độ ẩm rất quan trọng cho xì gà, vì thế bạn cần phải chú ý đến độ ẩm nhé. Nếu bạn chưa có điều kiện mua tủ, hộp bảo quản xì gà thì làm như sau (Bạn nên chuẩn bị ngay sau khi mua xì gà):

– Bạn mua 1 cái hộp xốp hoặc hộp nhựa vừa phải, loại mới, có nắp kín. hộp này bán ngoài chợ, cửa hàng hoặc trên mạng đầy, chừng vài chục ngàn đồng / hộp.

– Bạn cho hạt giữ ẩm vào một cái bát hoặc cái chén sạch hoặc cắt cái chai nhựa rồ đổ nước sạch vào đó (tốt nhất là nước dùng cho xì gà,  nếu không có thì đổ nước cất, hoặc nước khoáng –  chỉ dùng môt hai tháng thôi nhé để lâu thì phải dùng nước cất).

– Tiếp đến là bạn để xì gà và cái bát trên vào hộp xốp là xong.

– Gói hạt giữ ẩm và hạt giữ ẩm đã cho vào bát nước cất

– Mua xì gà va cách bảo quản ngắn hạn

– Vài ngày bạn nên mở nắp hộp xốp và kiểm tra xem, trong hộp xốp có đọng nước không, độ ẩm có thể cao quá, lúc đó bạn nên mở nắp một vài tiếng cho xì gà được thoáng chút. Bạn không được để xì gà tiếp xúc với nước nhé. Nếu bạn dùng điều hòa thì không nên mở nắp quá lâu, vì điều hòa sẽ hút ẩm rất mạnh

– Bạn mua xì gà ở chúng tôi thì chúng tôi sẽ bán cho bạn hạt giữ ẩm, với giá khuyến mãi (100 ngàn/ 1 gói).

– Nếu bạn làm cách trên thì bạn có thể yên tâm để xì gà từ nay cho đến Rằm tháng Giêng 2016 mà chất lương xì gà không thay đổi

– Hạt giữ ẩm có thể chỉ dùng 1/2 gói. số còn lại có thể sau này dùng, không bị hỏng.

– Như vậy từ nay đến Tết chỉ còn hơn một tháng, bạn có thể yên tâm mua xì gà mà không sợ hỏng.

Chúc các bạn thành công và hạnh phúc

Chủ đề: bảo quản xì gà,cách bảo quản,hộp bảo quản,bảo quản cigar

Thế giới Cigar chuyên cung cấp các quà tặng bao gồm Cigar, Tủ Cigar, Bật lửa, Gạt tàn, handmade ... với giá cả cạnh tranh trên thị trường, cam kết tuyệt đối về chất lượng cho từng loại sản phẩm đã và đang phân phối trên thị trường.

Chúng tôi "khám phá và tôn trọng" sở thích cá nhân của bạn trong việc thưởng thức xì gà, sau đó tìm ra loại phù hợp với bạn!

DMCA.com Protection Status