Hơn 100 công đoạn tạo ra điếu cigar Cuba hoàn hảo

Người ta nói có hơn một trăm công đoạn làm xì gà và gần như không thay đổi trong hàng trăm năm qua. Tất cả những điều này tạo nên sự khác biệt và danh tiếng của cigar Cuba.

Cigar Cuba nổi tiếng khắp thế giới và đó là điều không cần phải bàn cãi – thuộc những loại ngon nhất. Cây thuốc lá đã được trồng tại Cuba hàng trăm năm qua và người ta bắt đầu sản xuất cigar ở đây từ thời vua Phillip đệ nhị của Tây Ban Nha (1527-1598).

Hiện nay, ngành sản xuất cigar tại Cuba do chính phủ kiểm soát, để đảm bảo chất lượng, mọi điếu xì gà đều được cuộn chuẩn xác, không có chút tì vết, khiếm khuyết nào.

sản xuất xì gà,xì gà cuba,cigar cuba,giá thuốc xì gà,xì gà cohiba

Cigar Cuba đặc biệt một phần nhờ được làm từ nguyên liệu chất lượng cao với sự chăm chút tới từng công đoạn, chi tiết và sự đồng đều trong mỗi thành phẩm.

Người ta nói có hơn một trăm công đoạn để sản xuất ra một điếu xì gà. Hơn nữa, cách thức làm xì gà ở đây gần như không thay đổi trong hàng trăm năm qua. Tất cả những điều này tạo nên sự khác biệt và danh tiếng của cigar Cuba. Tuy nhiên, tìm được sản phẩm “chuẩn” không phải đơn giản. Có rất nhiều hàng giả trên thị trường và mua được cigar Cuba thật bên ngoài biên giới nước này không dễ. Nhưng cũng chính vì thế, danh tiếng của sản phẩm này càng bay xa, ở cấp độ toàn cầu.

Ở Mỹ, cigar Cuba đã rất phổ biến cho đến khi Tổng thống John F. Kennedy ra lệnh áp đặt cấm vận kinh tế đối với Cuba – quốc đảo vùng Carribe. Sau khi có lệnh cấm vận, xì gà Cu Ba thậm chí còn nổi tiếng ở Mỹ hơn. Đến mức khi quan hệ Mỹ – Cuba có dấu hiệu nồng ấm hơn trong những ngày gần đây, nhiều người Mỹ đã nghĩ đến khả năng mua xì gà Cuba dễ dàng hơn trước.

>> Đọc ngay bài viết: Đến tổng thống Mỹ cũng mê xì gà Cuba

sản xuất xì gà,xì gà cuba,cigar cuba,giá thuốc xì gà,xì gà cohiba,thuốc lá xì gà

Trên một cánh đồng cây thuốc lá ở Cu Ba (Ảnh: i.dawn.com)

Một trong những điều đặc biệt nữa khiến cigar Cuba khác với phần còn lại chính là các nhà sản xuất chỉ sử dụng cây thuốc lá của Cuba.

Nhiều người không nhận thấy là hầu hết các loại xì gà khác được làm từ một hỗn hợp gồm nhiều loại thuốc lá. Điều này không phải là tệ, thậm chí một số con nghiện thấy bị cuốn hút bởi hương vị pha trộn. Tuy nhiên, kẻ sành lại thấy hương thơm mạnh nhất, thật nhất luôn đến từ cigar Cuba và chỉ từ chúng mà thôi.

Nhiều tay sành sỏi nói rằng không nhất thiết phải đến Cuba mới mua được xì gà, bởi chúng có thể được bán ở Mexico, Canada và nhiều nước khác. Cũng có thể đặt mua qua mạng internet. Tuy nhiên, vấn đề là xác định đâu là hàng thật, đầu là giả.

Có những cá nhân, thậm chí là một số công ty chuyên sản xuất hàng giả ở mức độ rất tinh vi. Nếu chỉ nhìn, sẽ khó mà phân biệt, nhưng nếu đã từng thưởng thức đồ thật, người ta mới có điều kiện xác định khi dùng thử. Cigar Cuba xịn được nói là có hương thơm không thể lẫn vào đâu, nhờ vào chất lượng cây nguyên liệu, được thu hoạch đúng cách, phơi khô, cắt và đóng gói đúng cách.

sản xuất xì gà,xì gà cuba,cigar cuba,giá thuốc xì gà,xì gà cohiba,mua xì gà,bán xì gà

Theo hãng tin AP, một số quy định đã được nới lỏng và sắp tới du khách Mỹ tới Cuba có thể mua xì gà mang về.

Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế. Cụ thể, du khách Mỹ nếu đăng ký có thể mang về số xì gà trị giá không quá 100USD. Điều này có nghĩa là một người có thể mang theo trong hành lý khi rời Cuba từ 3-20 điếu xì gà, tùy thuộc nhãn hiệu và kích cỡ. Giá cả ở Cuba vào khoảng 6USD cho một điếu Partagas nhỏ hay 30USD cho một điếu Cohiba vừa to vừa dài.

>> Mua xì gà Cohiba chính hãng giá tốt xem tại đây

Thời điểm gần đây nhất mà du khách có thể mang cigar Cuba về Mỹ là thời điểm trước ngày 1/8/2004. Ngày hôm đó, chính phủ Mỹ thắt chặt những hạn chế đối với Cuba và cấm tuyệt đối du khách Mỹ được mua cigar Cuba.

Với những thay đổi trong quan hệ Mỹ – Cuba vừa được tuyên bố, du khách thoải mái hơn nhưng việc nhập khẩu thương mại vẫn bị cấm. Các nhà bán lẻ Mỹ không thể nhập được thuốc lá hay xì gà.

Cho đến nay, hầu hết người Mỹ vẫn bị cấm du lịch tới quốc gia này. Nhưng có hàng chục hạng mục đi lại khác vẫn được cho phép. Một số nhóm hạn chế – người thân của công dân Cuba, nhà báo, các nhà nghiên cứu và các chương trình trao đổi giáo dục – văn hóa từ Mỹ vẫn có thể đến quốc đảo vùng Carribe.

Tất nhiên ít có người Mỹ nào chịu bay qua Canada hay châu Âu chỉ để mua xì gà, cho dù danh tiếng của chúng có vang đến đâu. Khách Mỹ chỉ có thể mua từ Cuba. Bởi sản phẩm thuốc lá và cigar Cuba dù có được bán ở các nước khác vẫn bị cấm mua, cấm nhập khẩu vào Mỹ.

Nguồn: st

Chủ đề: sản xuất xì gà,xì gà cuba,cigar cuba,giá thuốc xì gà,xì gà cohiba,mua xì gà,tổng thống Mỹ,cấm vận Mỹ - Cuba

Thế giới Cigar chuyên cung cấp các quà tặng bao gồm Cigar, Tủ Cigar, Bật lửa, Gạt tàn, handmade ... với giá cả cạnh tranh trên thị trường, cam kết tuyệt đối về chất lượng cho từng loại sản phẩm đã và đang phân phối trên thị trường.

Chúng tôi "khám phá và tôn trọng" sở thích cá nhân của bạn trong việc thưởng thức xì gà, sau đó tìm ra loại phù hợp với bạn!

DMCA.com Protection Status