HƯỚNG DẪN THƯỞNG THỨC XÌ GÀ ĐÚNG ĐIỆU

Xì gà là thú chơi không dành cho những người thiếu thời gian và ưa sự vội vàng. Bởi nếu không biết cách thưởng thức thì những điếu xì gà sẽ giảm bớt vị ngon rất nhiều.

Thưởng thức xì gà thật chậm rãi


Một số người mới hút thường mắc sai lầm bập hơi điếu xì gà quá nhiều lần liên tục. Điều này có thể vì họ chưa thực sự tìm hiểu cách thưởng thức một điếu xì gà như thế nào. Xét về mặt triết học mà nói thì hút xì gà là một nghệ thuật thưởng thức, cảm nhận theo khoảnh khắc cháy chậm của điếu thuốc và thư giản.

Hút thuốc nhanh, vội vàng sẽ đi ngược với điều này. Vì thế, nếu bạn định hút một điếu xì gà, hãy sắp xếp đủ thời gian cho nó và chậm rãi thưởng thức như một quý ông lịch lãm.

Còn một lí do thực tế và cụ thể hơn, đó là khi bạn bập hơi liên tục, điếu thuốc của bạn liên tục bị đỏ lửa, nó sẽ làm cho điếu thuốc trở nên nóng hơn, lúc ấy nó sẽ rất cay và đắng. Mà khi điếu thuốc bị cay và đắng rồi thì nó không thể nào ngon trở lại được nữa.

Bạn nên nhớ rằng, điếu xì gà được tạo ra với mục đích mong muốn truyền tải đến bạn những hương vị tự nhiên và nhẹ nhàng, vì thế nó cũng đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn, thư giãn và dành thời gian cho nó.

Mặc dù, không có một qui định nào về thời gian để thưởng thức điếu xì gà, nhưng một điếu thuốc với chiều dài 13cm thì khoảng thời gian dành cho nó thường là 45 – 60 phút. Nếu bạn đang hút điếu xì gà 13cm với thời gian dưới 20 phút có nghĩa là bạn đang hút thuốc lá chứ không phải xì gà, đó là một sai lầm không đáng có. Mỗi lần bập hơi cách nhau 30 giây đến một phút là thích hợp nhất.

Nhưng như vậy không có nghĩa là bạn nên hút quá chậm vì nó sẽ dẫn đến hệ quả không tốt. Không bập hơi quá thường xuyên nhưng cũng không được quên nó, có nghĩa là bạn không được lãng quên nó, như thế điếu xì gà sẽ bị tắt hơi.

Hãy luôn giữ lửa cho điếu xì gà của bạn, bởi nếu để nó tắt, nó sẽ gây ra những mùi khó chịu như mùi than ẩm, carbon, suphuric và vị cay lẫn vị đắng.

Giữ tàn vừa phải cho điếu xì gà


Trừ khi bạn đang thi cuộc thi giữ tàn xì gà, hãy giữ tàn cho điếu thuốc của bạn ở mức độ có thể. Tàn có tác dụng tạo khoảng cách giữa không khí và phần lửa cháy, nó điều tiết nhiệt độ cho điếu thuốc, làm cho phần lửa cháy thông thoáng nhưng cũng không cháy quá nhanh. 

Các loại xì gà làm bằng lá thuốc khô nguyên lá chứ không phải lá vụn. Những chiếc lá nguyên như thế có cấu trúc, và nhờ thế chúng giữ cho tàn thuốc tốt hơn.

Hãy hút xì gà chậm rãi, thưởng thức nó và luôn nhớ rằng đó không phải là thuốc lá. Nếu bạn quá vội, hãy dùng loại xì gà nhỏ hơn như xì gà mini hay xì gà nhỡ.

Đương nhiên hương vị của nó tương tự như xì gà loại lớn nhưng chắc chắn cảm giác sẽ không bằng. Khi nào có thời gian, hãy dành cho mình một điếu xì gà cỡ bự để thưởng thức.

ĐẶT MUA XÌ GÀ VÀ PHỤ KIỆN CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY

Chủ đề: xì gà cuba, hộp bảo quản xì gà, xì gà Cuba chính hãng, xì gà, mua xì gà tại hà nội, thưởng thức xì gà, thú chơi xì gà, xì gà ngon Hà Nội

Thế giới Cigar chuyên cung cấp các quà tặng bao gồm Cigar, Tủ Cigar, Bật lửa, Gạt tàn, handmade ... với giá cả cạnh tranh trên thị trường, cam kết tuyệt đối về chất lượng cho từng loại sản phẩm đã và đang phân phối trên thị trường.

Chúng tôi "khám phá và tôn trọng" sở thích cá nhân của bạn trong việc thưởng thức xì gà, sau đó tìm ra loại phù hợp với bạn!

DMCA.com Protection Status