HÚT XÌ GÀ NHƯ MỘT QUÝ ÔNG ĐẲNG CẤP

Để thật sự trở thành một quý ông sành điệu, bạn cần bổ sung những hiểu biết về cách thưởng thức một điếu xì gà. Bởi hút xì gà không chỉ là một thú vui, nó là một phần của phong cách sống.

Thưởng thức bề ngoài của một điếu xì gà


Vẻ đẹp tuyệt vời của một điếu xì gà thứ thiệt sẽ khiến bạ phải mê mẩn bởi lớp vỏ ngoài đẹp từng cm, màu sắc đồng đều, bề mặt mịn màng, dai chắc. Đôi khi, trên bề mặt điếu xì gà có một lớp lông tơ trắng mịn, thổi hay chùi nhẹ là bay đi hết, đừng nhầm với nấm mốc. Lớp lông phủ trên lớp vỏ nâu mịn màng là dấu hiệu của sự ấp ủ đúng mực, chu đáo và cũng là thời điểm tuyệt vời để bạn thưởng thức điếu xì gà này. 

Cầm điếu xì gà (cigar) trên tay, hãy bóp nhè nhẹ, vuốt ve nhẹ nhàng, đưa lên mũi thưởng thức hương thơm của điếu xì gà. Hãy tận tâm trong việc này vì bạn sẽ bầu bạn với nó trong suốt mấy giờ đồng hồ sắp tới.

Thưởng thức trọn vẹn điếu xì gà

Cảm giác của mỗi người khi hút xì gà là khác nhau nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải sắp xếp thời gian để thưởng thức nó thật trọn vẹn. Giữa không gian sang trọng thư thái, có thể bật thêm những bản nhạc yêu thích, thưởng thức xì gà cùng một chút rượu mạnh để tăng thêm độ hấp dẫn.  

Có thể xì gà sẽ bị tắt sau khoản dăm mười phút không hút, thì lại mồi, quy trình cũng y chang lúc mồi lần đầu, nhưng lửa sẽ bắt cháy nhanh hơn. Khi hút có người chỉ rít khói thuốc đến vòm họng, nhả từ từ qua khoang mũi, hệ thống mao mạch khu vực này sẽ thẩm thấu hương vị rất nhanh và lan tỏa đánh thức xúc giác, vị giác khiến người thưởng thức phải lâng lâng. 

Không nên rít mạnh để hơi thuốc đưa thẳng vào phổi, nên tập theo cách trên để giảm nguy cơ tắc nghẽn phổi mãn tính.Sau khi hút xong, đang có cảm giác "phê" bạn nên thư giãn, nghỉ ngơi trước khi bắt đầu đi lại hoặc vận động nhé!

MUA XÌ GÀ VÀ PHỤ KIỆN CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY

Đừng bao giờ bỏ dở chừng rồi quay lại


Phải hút từ đầu đến cuối cùng trọn vẹn một điếu xì gà đó mới là một quý ông sành điệu. Đừng bao giờ hút giữa chừng rồi cắt đó để dành vì sẽ rất gắt gỏng và hương vị tệ đi nhiều trong lần hút lại khi bị đối xử dở dang như vậy.

Cho nên, bạn phải chọn size và flavor phù hợp để một mình có thể hút trọn một điếu, trong 1, 2 hoặc 3 giờ đồng hồ. 

Có nên hút chung xì gà?

Một điếu xì gà có thể có nhiều size và 3 kiểu flavor (đừng nhầm với aroma hay taste) gồm: light to medium, medium to full và full, tức là độ năng nhẹ. Có người chơi full ngay từ đầu, mồi lửa lên là …phùng, ai không quen sẽ bị ho sặc sụa. Mỗi người sẽ có nhu cầu và sở thích khác nhau nên hút chung một điếu xì gà đã cháy quá nửa sẽ không còn gì là thú vị. 

Chính vì vậy, bạn nên thưởng thức riêng một điếu xì gà từ đầu đén cuối để cảm nhận được hoàn toàn vị ngon của nó, đừng "tiết kiệm" hút chung sẽ "tụt hứng" rất nhiều. 

MUA XÌ GÀ VÀ PHỤ KIỆN CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY

Chủ đề: xì gà, xì gà cuba, cigar cuba, bảo quản xì gà, hộp bảo quản xì gà, địa chỉ mua xì gà, thế giới xì gà, cigar cuba, thưởng thức xì gà, cách hút xì gà,

Thế giới Cigar chuyên cung cấp các quà tặng bao gồm Cigar, Tủ Cigar, Bật lửa, Gạt tàn, handmade ... với giá cả cạnh tranh trên thị trường, cam kết tuyệt đối về chất lượng cho từng loại sản phẩm đã và đang phân phối trên thị trường.

Chúng tôi "khám phá và tôn trọng" sở thích cá nhân của bạn trong việc thưởng thức xì gà, sau đó tìm ra loại phù hợp với bạn!

DMCA.com Protection Status