Lầm tưởng khi cắt điếu xì gà ra để hút

Một điếu xì gà ngon đều cần phải cắt trước khi hút. Thế nhưng, một thực tế bắt gặp quá nhiều lần ở Việt Nam là điếu xì gà bị cắt ra nhiều đoạn để hút thì lại không nên chút nào. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Một điều thú vị bắt gặp quá nhiều ở Việt Nam (nơi mà lượng người chơi xì gà chuyên nghiệp có rất ít) là chia nhỏ điếu xì gà ra nhiều đoạn để hút. Nếu cho đây là câu hỏi, quả thật nó sẽ rất thú vị, bởi bất kỳ ai mới hút xì gà hoặc cũng có thể hút quá lâu rồi nhưng không tìm hiểu về xì gà có thể đặt ra câu hỏi như thế.

cắt xì gà, cắt điếu xì gà, cấu trúc điếu xì gà, xì gà cuba

Có nên cắt điếu xì gà ra để hút?

Điếu xì gà ngon đều cần phải cắt trước khi hút, vì vậy nếu bạn có một điếu xì gà cắt sẵn thì bạn nên vứt nó đi. Lý do rất đơn giản, khi điếu xì gà được quấn bằng tay thì một đầu của điếu xì gà sẽ được quấn kín thành hình nón hoặc mũ, điều này rất quan trọng vì nó sẽ tránh cho xì gà bị khô, bay mất mùi một cách nhanh chóng. Thế nên bạn chỉ nên cắt xì gà khi chuẩn bị hút nó.

cắt xì gà, cắt điếu xì gà, cấu trúc điếu xì gà, xì gà cuba

 Cắt đôi để hút dần sẽ làm phá vỡ cấu trúc điếu xì gà, chưa kể mất lớp vỏ bọc, xì gà bị khô, bay mất mùi một cách nhanh chóng.

Giải thích vấn đề này, ta quay lại tìm hiểu cấu trúc của một điếu xì gà, đặc biệt là xì gà Cuba. Một cấu trúc nhất định cho mỗi loại điếu và dạng điếu xì gà đã được các nghệ nhân blend lá xì gà ghi chép lại để sắp xếp, các nghệ nhân cuốn xì gà sẽ theo đó cuốn ra các điếu xì gà theo qui định sẵn. Sự kết hợp hết sức phức tạp này trong các điếu xì gà đặc biệt là xì gà Cuba là một cấu trúc không thể phá vỡ. Xì gà cho chúng ta những trải nghiệm về hương vị từ đầu đến cuối điếu xì gà là những giai đoạn và cung bậc khác nhau về sức mạnh.

cắt xì gà, cắt điếu xì gà, cấu trúc điếu xì gà, xì gà cuba 

Vậy nên câu trả lời về vấn đề rằng có nên cắt đôi hay chia nhỏ nhiều hơn nữa điếu xì gà ra hay không. Kết luận rõ ràng là không nên cắt hay chia nhỏ điếu xì gà ra để hút. Dù có bất cứ lí do gì đi chăng nữa, thời gian, sức mạnh hay sự tiện dụng nào đó của bạn, bạn cũng không nên làm như thế. Bởi khi cắt đôi chúng ra thì bạn đã phá vỡ cấu trúc của điếu xì gà ra rồi. Hiểu vui một chút đó là: Nếu như xì gà có thể cắt ra như thế, thì các nhà sản xuất xì gà từ cổ xưa họ đã không cuốn điếu xì gà để làm gì.

Những chia sẻ rất vô tư như: “Anh cắt ra hút dần cho đỡ mất thời gian”, “Anh cắt ra cho vào tẩu hút dần”, “Anh không có nhiều thời gian, hút ở công ty nên hút vậy cho thoải mái”... thì không nên chút nào.

 

Vậy giải pháp cho những người muốn cắt điếu xì gà ra là gì?

Đó là những điếu xì gà ngắn, chúng thường có tên là Short hoặc Half. Tất nhiên, nó không đáp ứng được nhu cầu của bạn là đúng dòng xì gà bạn thích, nhưng cũng hãy trải nghiệm chúng hoặc bỏ túi chúng mỗi khi bạn cảm thấy mình không có thời gian để thưởng thức chúng. Và hãy nói không với việc cắt những điếu xì gà ra làm nhiều khúc.

 cắt xì gà, cắt điếu xì gà, cấu trúc điếu xì gà, xì gà cuba

Những điếu xì gà ngắn là giải pháp thích hợp hơn cả.

Ngoài ra, nếu bạn muốn hút tẩu, hãy lựa chọn những loại thuốc lá vụn tự nhiên, chúng cũng có cách ủ và blend hương vị kha khá giống với xì gà. Cho nên, bạn hãy làm phong phú những thú chơi của mình nên thay vì làm hỏng đi điếu xì gà của mình.

Thế còn cắt xì gà khi chuẩn bị hút nó. Cái này lại khác hoàn toàn. Về cơ bản, có 3 kiểu cắt xì gà với rất nhiều loại công cụ có kích thước khác nhau. Nhưng thông thường thì điếu xì gà vẫn được cắt ở đầu bịt kín, sâu vào 1/16 đến 1/8 inches (1 inches = 2.54cm bạn tự ước lượng cho phù hợp nhé). Và bạn nên chú ý để tránh cắt vào thân điếu xì gà lảm hỏng cấu trúc điếu.

cắt xì gà, cắt điếu xì gà, cấu trúc điếu xì gà, xì gà cuba

Một số cách cắt xì gà phổ biến sẽ được đề cập cụ thể trong bài viết sau.

Chủ đề: cắt xì gà, cắt điếu xì gà, cấu trúc điếu xì gà, xì gà cuba

Thế giới Cigar chuyên cung cấp các quà tặng bao gồm Cigar, Tủ Cigar, Bật lửa, Gạt tàn, handmade ... với giá cả cạnh tranh trên thị trường, cam kết tuyệt đối về chất lượng cho từng loại sản phẩm đã và đang phân phối trên thị trường.

Chúng tôi "khám phá và tôn trọng" sở thích cá nhân của bạn trong việc thưởng thức xì gà, sau đó tìm ra loại phù hợp với bạn!

DMCA.com Protection Status