Lật mở hồ sơ các nhãn hiệu xì gà nổi tiếng thế giới

Xì gà Cuba vốn có tiếng với thương hiệu Cohiba, nhưng trên thế giới vẫn còn những cái tên đình đám khác. Hãy cùng khám phá.

xì gà,xì gà cuba,cigar cuba,xì gà cohiba,mua xì gà ở đâu

Cohiba là thương hiệu xì gà hàng đầu của Habanos. Nó được ra mắt vào năm 1966 để phục vụ cho tổng thống Fidel Castro và được sản xuất ở nhà máy El Laguito bí mật tuyệt đối tại thời điểm đó nhưng nay đã nổi tiếng trên toàn thế giới. Ban đầu, nó chỉ được thấy ở bên ngoài Cuba như là những tặng phẩm cho các vị nguyên thủ quốc gia trong những chuyến thăm ngoại giao. Kể từ năm 1982, Cohiba được phát hành ra thị trường với số lượng hạn chế. Cái tên Cohiba xuất phát từ một từ Ấn Độ cổ là “Taino” ám chỉ những chùm lá thuốc mà Columbus lần đầu tiên nhìn thấy, được hút bởi những người dân Cuba bản xứ, là dạng xì gà được biết đến đầu tiên. Những lá thuốc để làm xì gà Cohiba là “những lá được tuyển chọn từ những cuộc tuyển chọn” từ năm cánh đồng Vegas Finas de Primera tốt nhất ở San Juan y Martinez và miền San Luis trong vùng Vuelta Abajo. Một điểm độc đáo của xì gà Cohiba đó là hai trong số các lá lọc, seco và ligero, phải trải qua sự lên men ba lần trong các thùng rượu để làm cho sự pha trộn thêm mịn màng.

Có ba dòng xì gà Cohiba riêng biệt đó là: dòng Clasica được giới thiệu vào năm 1966 và 1989, dòng 1492 được bán ra vào năm 1992 để kỷ niệm 500 năm chuyến đi sử thi của Columbus và dòng cuối cùng là Maduro 5. Tất cả các kích cỡ của xì gà Cohiba đều được làm hoàn toàn bằng tay với lõi dài.

xì gà,xì gà cuba,cigar cuba,xì gà cohiba,mua xì gà ở đâu

Simon Bolivar là một trong những nhân vật lịch sử vĩ đại ở thế kỷ 19, người đã giải phóng phần lớn Nam Mỹ khỏi ách thống trị của Tây Ban Nha. Thương hiệu xì gà Bolivar được ra mắt vào  năm 1902 và hiện nay được đặt cơ sở ở nhà máy Partagas, trung tâm thành phố Havana. Chẳng ngạc nhiên khi mà một điếu Habano được đặt tên theo một nhân vật quyền lực lại được pha trộn để tương xứng với sức mạnh của ông. Xì gà Bolivar là một trong những Habanos mạnh nhất và có kích cỡ lớn nhất. Sự phong phú tuyệt đối của hương vị khi pha trộn những cây thuốc lá vùng Vuelta Abajo khiến nó trở thành một trong những thương hiệu được săn đón nhất đối với những người hút xì gà kinh nghiệm. Tất cả các kích cỡ đều được làm hoàn toàn thủ công với lõi dài.

xì gà,xì gà cuba,cigar cuba,xì gà cohiba,mua xì gà ở đâu

Nếu như có một nhà máy sản xuất xì gà đặc biệt nổi tiếng ở Havana thì đó chính là Partagas. Bạn có thể tìm thấy nó ở số 520 đường Industria, ngay phía sau tòa nhà Capitol, ở giữa trung tâm thành phố. Nhà máy này được mở cửa vào năm 1845 bởi Don Jaime Partagas và bắt đầu sản xuất những điếu xì gà mang tên ông kể từ đó. Một điếu xì gà Partagas được nhận ra ngay lập tức bởi mùi vị đậm đặc cùng hương thơm của đất. Đặc trưng trong cách pha trộn của nó bắt nguồn từ sự lựa chọn những cây thuốc lá từ vùng đất Vuelta Abajo nhằm tạo nên sự phong phú không thể lẫn lộn của mùi vị và hương thơm. Xì gà Partagas được cung cấp với rất nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Những loại được biết đến nhiều nhất là Serie D No.4, Lusitania và 8-9-8, là điếu xì gà được đặt tên theo cách mà nó được sắp xếp trong hộp. Tất cả các kích cỡ đều được làm hoàn toàn bằng tay với lõi dài, ngoại trừ hai loại được làm bằng máy.

xì gà,xì gà cuba,cigar cuba,xì gà cohiba,mua xì gà ở đâu

Montecristo là thương hiệu xì gà nổi tiếng nhất và có lẽ là được đánh giá cao nhất của Habanos trên khắp thế giới. Nó tạo nên chuẩn mực để nhiều người hút xì gà Habanos đánh giá những thương hiệu khác. Tên của thương hiệu được lấy cảm  hứng từ người anh hùng trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Bá tước Montecristo” của đại văn hào Alexandre Dumas, là cuốn tiểu thuyết ưa thích của các Torcedores (những người cuộn xì gà) tại nhà máy ở Havana nơi nó được thành lập vào năm 1935. Ngày nay, chuỗi những sản phẩm xì gà của thương hiệu này, mà ban đầu chỉ gói gọn trong một nhóm hẹp được đánh số từ 1 đến 5, đã đáp ứng được mọi nhu cầu của những người đam mê xì gà ở mọi cấp độ từ Montecristo A vĩ đại cho đến Joyitas nhỏ bé. Sự pha trộn cân bằng một cách hoàn hảo của xì gà Montecristo được tạo ra bởi những lá thuốc được lựa chọn cẩn thận từ vùng Vuelta Abajo, quê hương của những cây thuốc lá tốt nhất thế giới. Mùi vị đặc biệt từ trung bình đến mạnh cùng với hương thơm không thể lẫn lộn đã hấp dẫn cả những người hút xì gà kinh nghiệm lẫn những người mới bắt đầu. Tất cả các kích cỡ của xì gà Montecristo đều được làm hoàn toàn thủ công với lõi dài.

xì gà,xì gà cuba,cigar cuba,xì gà cohiba,mua xì gà ở đâu

Herman Upmann là một chủ nhà băng người Đức say mê xì gà Cuba đến mức đã chuyển đến Havana sinh sống vào năm 1844 và bắt đầu công việc kinh doanh ở đây như là một chủ nhà băng và đồng thời là một nhà sản xuất thuốc lá. Nhà băng của Herman đóng cửa vào đầu những năm 1920 nhưng những điếu xì gà của ông vẫn tiếp tục được sản xuất như là một ví dụ điển hình cho một điếu Habano có mùi vị tao nhã với độ mạnh từ nhẹ đến trung bình. Nó là một thương hiệu cực kỳ được săn đón bởi những người thích xì gà có hương vị rất mạnh. Lá bọc của nó có màu tối hơn hẳn so với những thương hiệu khác, nhằm làm nổi bật mùi vị và hương thơm ngào ngạt của nó, vừa ngọt ngào lại vừa cay cay. Thương hiệu xì gà này đã rất thành công vào thế kỉ trước ở Đức nơi mà những điếu xì gà H. Upmann được phục vụ trong những chiếc khay bạc. Và cho đến ngày nay nó vẫn là thương hiệu được yêu mến nhất ở Anh và toàn bộ Châu Âu. Nhà máy H. Upmann ngày nay là công ty mẹ của Habanos Montecristo, Diplomaticos danh tiếng cũng như là nơi sáng lập nên công ty H. Upmann. Tất cả đều là những điếu xì gà thượng hạng có vẻ ngoài duyên dáng và được cung cấp với nhiều kích cỡ đa dạng.

xì gà,xì gà cuba,cigar cuba,xì gà cohiba,mua xì gà ở đâu

Hoyo de Monterrey có nguồn gốc từ thị trấn San Luis y Martinez, nằm ở trung tâm của vùng trồng thuốc lá Vuelta Abajo. Ở đây, có thể đến được đồn điền của Hoyo de Monterrey thông qua một cánh cổng trên quảng trường chính của thị trấn có khắc dòng chữ “Hoyo de Monterrey. Jose Gener. 1860”. Hoyo có nghĩa đen là một “cái hố” mà ở đây hàm ý muốn nói đến vị trí thấp ngang mực nước biển của đồn điền bên hai bờ phì nhiêu của con sông San Juan y Martinez. Jose Gener, một người Catala, lần đầu tiên sử dụng tên đồn điền của mình để đặt cho một thương hiệu xì gà của Habanos vào năm 1865. Hương vị của sự pha trộn xì gà Hoyo de Monterrey khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với những ai tìm kiếm một điếu Habano mảnh mai nhưng thơm ngon, có mùi vị nhẹ hơn nhưng có sự tao nhã và sự phức hợp tuyệt vời. Những kích cỡ nổi tiếng nhất của thương hiệu xì gà này là Double Corona và Epicure số 1 và 2 nhưng cũng có một dòng xì gà có kích thước tiêu chuẩn và thon nhỏ được biết đến với tên gọi Le Hoyo. Tất cả các kích cỡ đều được làm hoàn toàn thủ công với lõi dài.

xì gà,xì gà cuba,cigar cuba,xì gà cohiba,mua xì gà ở đâu

Những điếu xì gà Jose La Piedra được cuộn thành từ những cây thuốc lá được trồng ở tỉnh Pinar del Rio. Chúng đã từng là loại xì gà ưa thích của nhiều thế hệ tại địa phương nhưng hiện nay đã được bán rộng rãi trên thế giới. Những điếu xì gà Jose La Piedra có hương vị tươi mới và được tạo ra rất tự nhiên. Tất cả đều được cuộn và đóng gói thành bó trong những gói giấy bóng kính để giữ nguyên vị tươi cũng như chất lượng tuyệt hảo của chúng.

xì gà,xì gà cuba,cigar cuba,xì gà cohiba,mua xì gà ở đâu

Gia đình Robaina đã trồng thuốc lá từ năm 1845 trên những cánh đồng của họ ở Cuchillas de Barbacoa trong khu vực San Luis thuộc vùng trồng thuốc lá Vuelta Abajo. Xì gà Vegas Robaina được giới thiệu vào năm 1997 như là một tặng phẩm để bày tỏ lòng tôn kính với tài năng huyền thoại của vị tộc trưởng Don Alejandro Robaina của gia đình (ông đã qua đời vào năm 2010), hình ảnh của ông cũng xuất hiện trên mỗi hộp đựng xì gà. Họ không chỉ thể hiện sự tôn kính đối với ông mà còn với gia đình ông và cộng đồng những những người nông dân vĩ đại đã tạo nên danh tiếng của Habanos. Tất cả năm loại vitola của thương hiệu xì gà Vegas Robaina được bọc bởi lá áo lấy từ trang trại của gia đình Robaina và được làm hoàn toàn thủ công với lõi dài.

Chủ đề: xì gà,xì gà cuba,cigar cuba,xì gà cohiba,mua xì gà ở đâu

Thế giới Cigar chuyên cung cấp các quà tặng bao gồm Cigar, Tủ Cigar, Bật lửa, Gạt tàn, handmade ... với giá cả cạnh tranh trên thị trường, cam kết tuyệt đối về chất lượng cho từng loại sản phẩm đã và đang phân phối trên thị trường.

Chúng tôi "khám phá và tôn trọng" sở thích cá nhân của bạn trong việc thưởng thức xì gà, sau đó tìm ra loại phù hợp với bạn!

DMCA.com Protection Status