Lịch sử về Cohiba - Havana Cuba

Cohiba được thành lập vào năm 1966 và kể từ đó đã trở thành thương hiệu hàng đầu của cigar Havana Cuba nổi tiếng khắp thế giới về hương vị độc đáo đặc trưng và chất lượng có một không hai trên thế giới.

CohibaList

Các dòng cigar cohiba

Cohiba có nguồn gốc từ một người thợ cuốn cigar đặc biệt tên là Eduardo Rivera, người làm việc tại nhà máy La Corona. Để phục vụ nhu cầu hút cigar của mình, Rivera đã nghĩ ra một loại điếu cigar dài, mỏng và có kích thước đặc biệt, được đánh dấu bằng một đường xoắn của lá trên nắp điếu cigar, mà anh ta đã tự pha trộn các loại lá thuốc đặc biệt lúc bấy giờ. Anh ta đã hút chúng với những người bạn của mình, trong số họ có một người đàn ông tên Bienvenido Perez, biệt danh là "Chicho", người tình cờ là vệ sĩ của Fidel Castro.

"Chicho"

Một hôm "Chicho" đã cho Fidel Castro hút thử thuốc mà Rivera tặng. Fidel Castro rất thích thú hương vị của Rivera pha trộn. Fidel Castro thích cigar của Rivera đến mức quyết định cho anh ta thành lập một nhóm gồm 5 thợ cuốn chuyên nghiệp tại một biệt thự bỏ trống ở vùng ngoại ô kín đáo của Havana lấy tên là EL Laguito (tạm dịch là : Cái hồ nhỏ)

Celia Sanchez

Tính mạng của Fidel Castro là điều rất quan trọng tại thời điểm đó nên nhà máy buộc phải được bảo đảm an ninh cao nhất có thể. Ngay sau đó, theo lời khuyên của Celia Sanchez, người bạn thân thiết của Castro, nhà máy El Laguito đã trở thành trường dạy nghề cuốn cigar đầu tiên dành cho phụ nữ. Ngày nay, phần lớn cigar được làm tại nhà máy El Laguito vẫn do phụ nữ làm thủ công và kể từ năm 1994, nó được quản lý bởi Em ilia Tamayo, người phụ nữ đầu tiên được bổ nhiệm làm Giám đốc một nhà máy ở Havana Cuba.

Celia Sanchez thư ký của Fidel Castro là người đầu tiên nghĩ đến cái tên "Cohiba" ngay từ khi biết Fidel Castro thích thú với điếu thuốc mà Eduardo Rivera tặng ông. "Cohiba" là từ cổ của người da đỏ "Taino" để chỉ những chùm lá thuốc lá mà Columbus lần đầu tiên nhìn thấy được những cư dân gốc Cuba hút, vì vậy tên thương hiệu "Cohiba" được ra đời.

Cohiba

Trong những ngày đầu, Cohiba chỉ được dành riêng cho Tổng thống và chỉ được nhìn thấy bên ngoài Cuba như một món quà cho các nhà ngoại giao. Sau đó, vào năm 1982, trùng với World Cup được tổ chức năm đó ở Tây Ban Nha, "Cohiba" đã quyết định tung ra công chúng ba kích cỡ - Lancero, Coronas Especial và Panetela.

Năm 1989, ba kích cỡ khác đã được thêm vào để hoàn thành với tên gọi "Linea Clasica". Đó là : " Esplendidos, Robusto và Exquisito". Và Năm 1992, "Linea 1492" được công bố và cuối cùng, vào năm 2002, Cohiba Siglo VI được giới thiệu trên toàn thế giới.

Em ilia Tamayo nói rằng :"Thời Gian và Sự Lựa Chọn" là chìa khoá thành công để sản xuất ra những điếu cigar Cohiba ngon nhất, việc chọn cây trồng từ năm cánh đồng thuốc lá hạng nhất ở Vegas Finas de Primera và các vùng lân cận tốt nhất ở San Luis,San Juan y Martinez của vùng đất màu mỡ Vuelta Abajo để cho ra đời những điếu cigar mang tên "Cohiba".

Hơn nữa Cohiba là sản phẩm cigar duy nhất trong số các thương hiệu Cigar Cuba có hai loại lá phụ gia đạt tiêu chuẩn cao nhất là lá : Seco và Ligero, trải qua lần lên men thứ ba trong thùng gỗ, giúp tăng hương vị đặc trưng và đặc biệt cho các điếu cigar "Cohiba".

ĐỊA CHỈ MUA XÌ GÀ COHIBA CHÍNH HÃNG TẠI HÀ NỘI

Tại Hà Nội, để mua xì gà chính hãng với giá chuẩn, bạn nên đến cửa hàng tại Số 198 Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội hoặc đặt mua trực tuyến tại 1888Cigar.com. Sản phẩm xì gà của chúng tôi là hàng nhập khẩu chính hãng, chất lượng tốt nhất, nguồn gốc rõ ràng, chỉ sử dụng nguyên liệu tự nhiên, mang đến một sản phẩm thơm ngon mà không mất đi bản sắc tự nhiên vốn có của Cigar Cuba.

Tất cả các sản phẩm được cung cấp bởi nhà cung cấp uy tín tại Châu Âu như Fifth Avenue (Đức, Áo, Ba Lan), Coprova (Pháp, Algeria, Monaco), Hunters & Frankau(Anh), Tabacalera (Tây Ban Nha) và Adorini (Đức) với chất lượng tốt nhất.

Xì gà luôn được chúng tôi bảo quản trong nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng nhất (18 độ C và 70% độ ẩm). Quý khách hoàn toàn yên tâm khi thương thức điếu xì gà đã được 1888 Cigar ủ và lên men đạt chuẩn. Với mạng lưới phủ khắp Hà Nội cũng như đội ngũ nhân viên shipper nhiệt tình chuyên nghiệp, chúng tôi luôn đảm bảo mọi nhu cầu của bạn.

ĐẶT MUA XÌ GÀ CUBA CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY

Chủ đề: xì gà cuba, xì gà Cuba chính hãng, mua xì gà cuba Hà Nội, xì gà Cohiba, địa chỉ mua xì gà, shop xì gà uy tín Hà Nội, mua xì gà, cigar1888, địa chỉ mua xì gà Hà Nội, tủ bảo quản xì gà, xì gà cohiba cuba

Thế giới Cigar chuyên cung cấp các quà tặng bao gồm Cigar, Tủ Cigar, Bật lửa, Gạt tàn, handmade ... với giá cả cạnh tranh trên thị trường, cam kết tuyệt đối về chất lượng cho từng loại sản phẩm đã và đang phân phối trên thị trường.

Chúng tôi "khám phá và tôn trọng" sở thích cá nhân của bạn trong việc thưởng thức xì gà, sau đó tìm ra loại phù hợp với bạn!

DMCA.com Protection Status