Những cảm nhận đầu tiên về hương vị xì gà Medio Siglo mới

Như đã nói ở bài trước, dòng xì gà đình đám Cohiba đã chính thức bày bán rộng rãi mẫu Medio Siglo được dự báo sẽ tạo nên cơn sốt không thua kém gì đàn anh của nó Siglo VI.

Thành viên mới nhất của gia đình Cohiba - dòng Medio Siglo – kích thước mới được thêm vào bộ sưu tập Siglo, kể từ khi dòng Siglo VI ra mắt hồi năm 2002. Dòng xì gà này được xem là lựa chọn dành cho những vị khách có túi tiền hạn chế hơn, vượt mức lựa chọn những dòng Limitada.

>> Xem thêm: Siglo VI - Kiệt tác thượng hạng của xì gà Cuba

xì gà cohiba,cigar cohiba,medio siglo,cohiba siglo,siglo VI,siglo 6,xì gà habanos,điếu xì gà,hút xì gà,xì gà cao cấp

Một điếu xì gà siêu gọn mang trọn hương vị truyền thống nhất của Cohiba Lines 1492. Với vòng đo 52 và chiều dài khiêm tốn 4 inch thì Medio Siglo được thêm vào danh mục đầu tư dài hạn của hãng để kỷ niệm một nửa thế kỷ của hãng này với đúng cái têm Medio Siglo. Nó mang hương vị đặc trưng nhất của dòng cổ điển và hình dáng là sự kết hợp đặc trưng của Siglo I và Siglo VI. Thiết kế kiểu dáng hiện đại với chiều dài khiêm tốn của một Petit Coronas, thời gian hút khoảng 30 – 40 phút với sức mạnh trung bình. Hẳn nó là lựa chọn hợp lí nhất và hứa hẹn sẽ bùng nổ thị trường trong thời gian tới.

xì gà cohiba,cigar cohiba,medio siglo,cohiba siglo,siglo VI,siglo 6,xì gà habanos,điếu xì gà,hút xì gà,xì gà cao cấp

Nó là một Lines 1492  mới nhất được bổ sung sau nhiều năm từ 2002khi hãng phát hành Cohiba Siglo 6. Dòng được phát triển vào năm 1992 và được thương mại từ những năm 1994 với việc các dòng Siglo I, Siglo II, Siglo III, Siglo IV và Siglo V được phát hành. Nó được xem là một điếu xì gà mang tầm vóc trung bình nhất của một xì gà với sức mạnh và kích thước của mình. Siglo VI chỉ sử dụng lá từ vùng Vuelta Abajo thuộc Pinar Del Rio ở phía Tây của Cuba. Phần lá Seco và lá lọc Ligero được lên men lần thứ 3, một công thức độc quyền trong lên men lá của Cohiba – một trong những lí do mà chúng được mệnh danh là thương hiệu hàng đầu thế giới.

>> Xem thêm: Khám phá tour du lịch xì gà độc nhất vô nhị tại Cuba

http://www.cigarcuba.vn/tin-tuc/kham-pha-tour-du-lich-xi-ga-doc-nhat-vo-nhi-tai-cuba.html

Thông tin điếu:

Tên gọi: Cohiba Medio Siglo

Xuất sứ: Cuba

Nhà máy cuốn: bí mật

Wrapper: Cuba

Binder: Cuba

Filler: Cuba

Chiều dài: 4 inch (102 mm)

Vòng đo: 52 (Ring Gauge)

Dạng điếu: Petit Robusto

Với hình dáng ngắn và mập, ngay từ đầu bạn đã cảm nhận thấy hương vị của một chút bỏng ngô và hạt ngũ cốc, với một chút đường ngọt và hơi khô. Thật thảnh thơi và để ý bạn sẽ nhận thấy một chút hương vị gỗ, nhưng nó không dễ cảm nhận ngay lập tức. Thêm một chút nữa là hương vị của kem và cảm nhận mơ hồ về hương ngũ cốc với bánh sừng bò (bánh của người Cuba).

xì gà cohiba,cigar cohiba,medio siglo,cohiba siglo,siglo VI,siglo 6,xì gà habanos,điếu xì gà,hút xì gà,xì gà cao cấp

Và không còn chần chừ gì nữa khi bắt đầu chạm vào hương vị đặc trưng của Cohiba Linea mang trong mình. Ngay lập tức bạn nhận thấy hương vị hạt tiêu đen, gỗ, da và vị hơi chua. Rất dễ cảm nhận những làn khói rất tốt của mình, nếu có sự hỗ trợ của một làn gió nhẹ, chúng sẽ tỏa đi rất nhanh hơn, nhưng đó là một điếu hoàn hảo về sự tạo khói, tất nhiên nó được nuôi dưỡng cẩn thận trong tủ cá nhân. Chỉ trong vòng 10 phút thôi tôi đã nhận thấy lượng tàn tro kéo dài tới hơn 1 inch. Bớt đi những hương vị đầu của điếu thuốc là hương vị đặc trưng của tiêu trắng rất nhiều, hơi cay nhẹ. Đối với một điếu xì gà có sức mạnh trung bình và đa vị như này, thì đây được xem là một điếu xì gà hoàn hảo trong dòng Lines 1492 của Cohiba. Nó quyến rũ tôi bởi những đợt khói quyện đặc trưng, ngậy và hơi cay nhẹ của tiêu trên vòm họng.

xì gà cohiba,cigar cohiba,medio siglo,cohiba siglo,siglo VI,siglo 6,xì gà habanos,điếu xì gà,hút xì gà,xì gà cao cấp

Sau giai đoạn hương vị đầu của điếu xì gà, một loạt hương vị của các Cohiba Siglo truyền thống được thức dậy trong điếu thuốc, bạn có thể thoải mái tìm kiếm chúng. Hương hạt tiêu đen trở nên nổi bật rõ rệt, vị gỗ khô và hạt ngũ cốc chen nhau trong vòm họng. Nhưng thú vị nhất là vị se cay của tiêu trắng khi thử đẩy khói qua xoang và qua lỗ mũi bạn sẽ thấy nó. Thật tuyệt vời bởi những đường gân lá nhỏ li ti được đốt cháy dần, bạn nên ngắm nó khi thưởng thức bạn sẽ thực sự bị mê mẩn. Toàn bộ hương vị của nó trọn vẹn cho đến khi điếu thuốc cháy đến gần tem cuốn.

xì gà cohiba,cigar cohiba,medio siglo,cohiba siglo,siglo VI,siglo 6,xì gà habanos,điếu xì gà,hút xì gà,xì gà cao cấp

Đoạn cuối của điếu thuốc luôn là điều thú vị với các tay nghiền, đây luôn là điểm nổi bật nhất của điếu thuốc. Hương vị ấm dần lên, do đã tới gần cuối điếu, bạn phải hút chậm lại một chút. Nó bớt đi vị chua và sẽ cảm thấy thực sự hài hòa. 2/3 điếu thuốc đầu được đốt cháy trong 30 phút, giờ đây là lúc cảm nhận thật sự sức mạnh bên trong điếu Cohiba Medio Siglo này. Ngắm nó thật kỹ làm liên tưởng đến một vịnh biển tuyệt đẹp, ngăn cách giữa phần tàn điếu bởi một đường cháy.

Chủ đề: xì gà cohiba,cigar cohiba,medio siglo,cohiba siglo,siglo VI,siglo 6,xì gà habanos,điếu xì gà,hút xì gà,xì gà cao cấp

Thế giới Cigar chuyên cung cấp các quà tặng bao gồm Cigar, Tủ Cigar, Bật lửa, Gạt tàn, handmade ... với giá cả cạnh tranh trên thị trường, cam kết tuyệt đối về chất lượng cho từng loại sản phẩm đã và đang phân phối trên thị trường.

Chúng tôi "khám phá và tôn trọng" sở thích cá nhân của bạn trong việc thưởng thức xì gà, sau đó tìm ra loại phù hợp với bạn!

DMCA.com Protection Status