Những thương hiệu xì gà bán chạy nhất nước Mỹ 2017

Năm 2017 tiếp tục chứng kiến sự phát triển của những thương hiệu xì gà trên đất Mỹ với 65% các nhà bán lẻ có doanh thu tăng trưởng tốt.

Thuế, mạng Internet và những quy định của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) là 3 vấn đề chính đe dọa các nhà bán lẻ xì gà trên khắp nước Mỹ: thuế của thuốc lá luôn ở mức cao nhất, các nhà cung cấp dịch vụ Internet cắt xén các gói cước bán lẻ, và việc FDA ban hành nhiều quy định ngặt nghèo về an toàn thực phẩm và dược phẩm.

Khảo sát 129 chủ và quản lý đại diện cho 225 cửa hàng xì gà trên đất nước, từ các thành phố lớn cho đến các thị trấn nhỏ, trang Cigar Aficionado đã tìm ra top các dòng xì gà được ưa chuộng nhất. Và dẫu cho những khó khăn khi thuế tăng, nhiều quy định hơn, nhưng việc kinh doanh nhìn chung đều rất tốt. Báo cáo cho thấy 65% các nhà bán lẻ có doanh thu tăng trưởng trong năm vừa qua.

xì gà bán chạy, xì gà Mỹ, thương hiệu xì gà, xì gà Fuente, xì gà Davidoff, xì gà Romeo y Julieta, kích cỡ xì gà

Top 10 hãng xì gà bán chạy nhất tại Mỹ năm 2017

Về số lượng, thương hiệu xì gà bán chạy nhất tại Mỹ là Arturo Fuente, chiếm tới hơn 52% thị phần. Fuente cũng là hãng bán tốt nhất năm 2016, duy trì thị phần tương đương.

Artuto Fuente là một công ty gia đình danh tiếng đã sản xuất xì gà cao cấp trong hơn 100 năm qua. Fuente là dòng sản phẩm chính của hãng, bên cạnh đó còn có các dòng khác như Don Carlos và Fuente Fuente OpusX. Công ty hiện do Carlos “Carlito” Fuente Jr. đứng đầu, nối dõi từ người cha, ông điều hành cùng với chị gái Cynthia và con gái Liana.

Giống như Fuente, Padron là hãng xì gà cao cấp kinh doanh theo kiểu gia đình. Sản phẩm làm tại Nicaragua, đứng thứ 2 trong danh sách với 32.6% thị phần. Hãng nhận được vô số lời khen, 3 năm liên tiếp giành giải Xì gà của năm của giải thưởng Cigar Aficionado.

Xì gà Davidoff và Romeo y Julieta vươn lên đứng thứ 3 và thứ 4 trong bảng tổng kết năm 2017. Cả 2 dòng xì gà trong vài năm gần đây có nhiều cải tiến theo hướng hiện đại và tân thời, hấp dẫn khách hàng. Davidoff có dòng xì gà trắng cổ điển (còn gọi là Signature) cải biên đặc sắc từ thuốc lá Nicaragua. Bên cạnh đó, series Discovery Pillar với 3 dòng Davidoff Nicaragua, Davidoff Escurio và Davidoff Yamasá mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho danh mục xì gà vốn lỗi thời của thương hiệu Davidoff.

>>Tìm mua xì gà Romeo y Julieta tại đây

Cũng giống như Davidoff, Altadis – chủ sở hữu của thương hiệu Romeo y Julieta đã thổi luồng gió mới đến với sản phẩm của mình. Những dòng Romeo và Romeo Añejo đều nhận được phản hồi tốt từ khách hàng, giúp công ty vươn lên thứ 4 với 19.4% thị phần.

Thương hiệu Rocky Patel đã tụt từ thứ 3 năm ngoái xuống vị trí thứ 5 với chỉ 17.1% thị phần bán lẻ. Hãng có khá nhiều hoạt động sáng tạo để phủ sóng thương hiệu trên khắp cả nước. Chủ sở hữu Rocky cùng anh trai Nish và anh em họ Nimish duy trì lối kinh doanh gia đình nắm giữ các vị trí chủ chốt trong công ty. Phần lớn xì gà Patel được sản xuất tại Honduras hoặc Nicaragua.

xì gà bán chạy, xì gà Mỹ, thương hiệu xì gà, xì gà Fuente, xì gà Davidoff, xì gà Romeo y Julieta, kích cỡ xì gà

Top 5 xì gà bán chạy.

Đứng ở vị trí thứ 6 là dòng xì gà Ashton với 14% thị phần, sở hữu bởi gia đình Levin ở Philadelphia. Danh mục xì gà Ashton trải rộng từ các dòng bình dân như Ashton Virgin Sun Grown tới cao cấp như Ashton Symmetry. Tất cả được sản xuất bởi Fuentes ở CH Dominican.

Một điều thú vị là cả 2 dòng xì gà My Father và Perdomo năm ngoái cùng nhau đứng thứ 6, năm nay tiếp tục cùng nhau đứng thứ 7 trong danh sách với 12.4% thị phần.

Cùng thuộc chủ sở hữu Altadis như Romeo y Julieta, xì gà Montecristo có sự thăng hạng nhẹ thứ 10 lên thứ 9 với 10.1% thị phần bán lẻ. Montecristo được đánh giá hấp dẫn và đạt chuẩn yêu cầu thưởng thức của đại đa số khách hàng.

Chốt danh sách là dòng xì gà La Flor Dominicana – một bước tiến lớn khi lọt vào top 10 các dòng xì gà được ưa chuộng nhất năm 2017. Dù chỉ là một nhà sản xuất tương đối nhỏ nhưng La Flor thu hút khách hàng bởi những điếu xì gà chất lượng. Theo ông chủ Litto Gomez, nhờ giải thưởng Xì gà của năm 2016 cho dòng Andalusian Bull của giải thưởng Cigar Aficionado mà hãng đã có doanh thu tăng trưởng mạnh mẽ.

xì gà bán chạy, xì gà Mỹ, thương hiệu xì gà, xì gà Fuente, xì gà Davidoff, xì gà Romeo y Julieta, kích cỡ xì gà

Top 10 dòng xì gà được ưa chuộng nhất theo đánh giá của người Mỹ.

Bên cạnh danh sách các dòng xì gà bán chạy nhất, còn có một danh mục thương hiệu xì gà hot nhất năm. Bảng tổng sắp không dựa trên doanh số và thị phần mà các hãng đạt được trong năm 2017 mà dựa trên sự đánh giá và cảm nhận của khách hàng.

Theo đó, đứng đầu danh sách vẫn Arturo Fuente và Padrón tương tự như trên. Hãng Fuente tiếp tục chứng tỏ danh tiếng của mình với dòng Fuente Fuente OpusX đứng ở vị trí thứ 3, cũng là hãng duy nhất có tới 2 dòng xì gà trong top 10. Liga Privada của thương hiệu Drew Estate đứng ở vị trí thứ 4. Ra mắt từ năm 2007, nhưng dòng xì gà Liga với phương pháp cuốn tay thủ công, sản xuất số lượng hạn chế tại Nicaragua chưa bao giờ hết hot trên thị trường.

Hầu hết những dòng xì gà bán chạy đều có tên trong danh sách lựa chọn của người dùng như Padrón's 1964 Anniversary Series đứng thứ 5, My Father đứng thứ 6, La Flor Dominicana đứng thứ 7, Rocky Patel và Romeo y Julieta đồng hạng 8, Montecristo đứng thứ 10.

 

Ngay cả khi trang bị đầy đủ hộp giữ ẩm xì gà, FDA vẫn làm khó các hãng. Đặc biệt khi ngày càng có nhiều quy định ngặt nghèo về việc bảo quản các sản phẩm như xì gà. Jeff Steinbock, chủ tịch hãng Uhle Tobacco Co. ở Milwaukee, Wisconsin chia sẻ: “Với quy định của FDA, chúng tôi không thể ra mắt sản phẩm mới, ngành công nghiệp xì gà sẽ bị ngưng trệ”.

Rev Davenport, quản lý câu lạc bộ xì gà Perfecto Lounge ở Roseville, California đồng ý với quan điểm trên. “Nếu không ra đời các sản phẩm mới, thị trường sẽ đóng băng. Gần 80% các sản phẩm hộp giữ ẩm xì gà của chúng tôi bị tác động tiêu cực từ các quy định của FDA”.

Nhưng Kevin Levi – phó chủ tịch của Iwan Ries & Co., một trong những nhà sản xuất thuốc lá nổi tiếng ở Chicago lại nghĩ khác: “Xì gà đang phát triển nhanh đến nỗi người dùng còn chưa bắt kịp. Mỗi tháng có tới 6 dòng xì gà mới được ra mắt. Người dùng có thể nhớ 1 đến 2 loại. Nhưng thậm chí họ chả buồn quan tâm, và lại tìm đến những loại xì gà quen thuộc hay hút”.

Một vấn đề đáng lưu tâm nữa là Internet. Hầu hết các chủ cửa hàng đều cho rằng, họ không thể cạnh tranh lành mạnh với các nhà bán xì gà trực tuyến trên mạng Internet. Joshua Child, giám đốc hãng Tobacco Barn ở Lake Forest, California cho hay: “Kinh donah ở cửa hàng chúng tôi chịu thuế và nhiều quy định địa phương, do vậy người dùng lại quay sang mua trực tuyến”.

xì gà bán chạy, xì gà Mỹ, thương hiệu xì gà, xì gà Fuente, xì gà Davidoff, xì gà Romeo y Julieta, kích cỡ xì gà

Top 5 kích cỡ xì gà phổ biến nhất tại Mỹ.

 Về kích thước bán chạy nhất, không có nhiều thay đổi so với năm ngoái, 35.6% các nhà bán lẻ cho rằng cỡ robustos là bán tốt nhất. Kích cỡ bự Grande (dài 6 inch, vòng đo 60) xếp ở vị trứ thứ 2. Đứng thứ 3, 4, 5 lần lượt là kích cỡ Corona gordas/toros, Miscellaneous/odd và Coronas.

Nguồn: Cigar Insider

Dịch và tổng hợp: Cigarcuba.vn

Chủ đề: xì gà bán chạy, xì gà Mỹ, thương hiệu xì gà, xì gà Fuente, xì gà Davidoff, xì gà Romeo y Julieta, kích cỡ xì gà

Thế giới Cigar chuyên cung cấp các quà tặng bao gồm Cigar, Tủ Cigar, Bật lửa, Gạt tàn, handmade ... với giá cả cạnh tranh trên thị trường, cam kết tuyệt đối về chất lượng cho từng loại sản phẩm đã và đang phân phối trên thị trường.

Chúng tôi "khám phá và tôn trọng" sở thích cá nhân của bạn trong việc thưởng thức xì gà, sau đó tìm ra loại phù hợp với bạn!

DMCA.com Protection Status