Những tiêu chuẩn quan trọng của một điếu cigar ngon

Muốn có được loại xì gà ngon, đạt chất lượng thì quý khách có thể chọn lựa bằng các giác quan sau:

Thị giác: Màu của lá vấn ngoài là một nhân tố giúp quý khách biết được đâu là loại xì gà đặc biệt. Màu sắc của điếu xì gà phụ thuộc vào các yếu tố sau:

1. Vị trí loại lá thuốc được trồng là loại nào: Loại cây được trồng trong bóng mát thì lá thường có màu tươi sáng, trong khi đó những loại cây được trồng ngoài ánh sáng thì lại có màu đậm hơn.

 

2. Phần lá cây đó nằm ở vị trí nào: Từ phần giữa đến gần cuống lá thì có màu tươi sáng còn phần còn lại thì có màu tối hơn do có sự hấp thụ ánh sáng mặt trời nhiều hơn.

3. Quá trình lên men: Nếu như quá trình lên men của lá thuốc lâu hơn thì màu sắc sẽ càng tối hơn. 

Các loại màu sắc của điếu xì gà được thể hiện dưới các cấp độ sau:

* Màu xanh đến nâu

* Màu nâu, màu xám

 * Hơi đỏ, nâu đen

* Nâu đen, nâu đen đậm

* Nâu đen đậm, đen

Xúc giác: Quý khách có thể sử dụng ngón cái và ngón tay trỏ để cảm nhận được điếu xì gà đó có cấu trúc như thế nào. Liệu nó có rắn chắc và có độ đàn hồi hay không. Quý khách có thể loại bỏ ngay những đíếu xì gà giòn, dễ vỡ và bị rạn nứt. 


Khứu giác: Quý khách có thể ngửi thấy hương thơm đậm đà lan toả ra ngay khi vừa mở hộp xì gà. Hương thơm đó không chỉ được lưu giữ trong chính chiếc hộp mà phần chính mùi hương đó được toả ra từ chân điếu xì gà.

Trực giác: Đôi khi quý khách cũng có những cảm nhận đặc biệt nào đó về điếu xì gà và công nhận đó là một điếu xì gà ngon.

Một số nhân tố khác giúp quý khách chọn lựa được loại xì gà như mong muốn:

* Thời gian: Việc chọn lựa một loại xì gà phụ thuộc vào khoảng thời gian mà quý khách có để hút. Nếu có thời gian ngắn quý khách nên chọn loại xì gà điếu nhỏ và ngắn.

Ví dụ: Thông thường người ta có thể mất 25 đến 30 phút để hút xong một điếu xì gà Robustos hay loại xì gà Churchill thì phải cần  gần đến 2 giờ mới hút xong. Nếu có thời gian ngắn quý khách nên chọn loại xì gà điếu nhỏ và ngắn như COHIBA madurosecrestos. Quý khách không nên hút 1 điếu xì gà làm nhiều lần bởi vì từ lần thứ 2 trở đi chất lượng của điếu xì gà đó không còn được ngon như lần hút ban đầu.

* Giá cả: Hiện nay xì gà  có rất nhiều loại và giá cả cũng rất khác nhau. Xì gà Cuba được đánh giá là  loại ngon nhất trên thế giới ngoài ra còn có xì gà của Nikarawa, cộng hòa Domanican, Thụy sỹ, Mỹ. Có những loại xì gà cực kỳ đắt đó là bởi vì nhu cầu về loại xì gà đó rất cao hoặc là loại hiếm có trên thị trường.

Chủ đề: cigar ngon,xì gà ngon,tiêu chuẩn

Thế giới Cigar chuyên cung cấp các quà tặng bao gồm Cigar, Tủ Cigar, Bật lửa, Gạt tàn, handmade ... với giá cả cạnh tranh trên thị trường, cam kết tuyệt đối về chất lượng cho từng loại sản phẩm đã và đang phân phối trên thị trường.

Chúng tôi "khám phá và tôn trọng" sở thích cá nhân của bạn trong việc thưởng thức xì gà, sau đó tìm ra loại phù hợp với bạn!

DMCA.com Protection Status