Siglo IV – Điếu xì gà “dành cho tháng 6”

Hiếm có loại xì gà Cuba nào dường như sinh ra là để dành cho tháng 6 – thời điểm mùa hè rực rỡ nhất như Siglo IV.

Cohiba là thương hiệu hàng đầu của Habanos. Nó được tạo ra vào năm 1966 do Chủ tịch Fidel Castro muốn tạo ra một loại xì gà hảo hạng để làm quà tặng cho người đứng đầu nhà nước và các nhà ngoại giao đến thăm Cuba. Kể từ năm 1982 xì gà Cohiba đã có sẵn với số lượng hạn chế để bán ra thị trường.

Thời điểm đó thương hiệu này chỉ bao gồm một số ít các vitola: Panetela, Corona Especial, và Lancero. Cuối cùng, sau 7 năm, các loại khác là Robusto, Exquisito, và Esplendido mới được thêm vào. Dòng xì gà này được gọi là “La Línea Clásica Series”.

Xì gà cohiba,xì gà siglo,siglo VI,siglo IV,mùa hè,hút xì gà,điếu xì gà

Siglo VI là quá nổi tiếng. Tuy nhiên, dòng xì gà có cái tên la mã đảo ngược Siglo IV trong series Siglo cũng có tiếng tăm không kém.

Năm 1992, kỉ niệm 500 năm kể từ khi Columbus vào Cuba, Habanos SA cho ra đời “La Línea 1492 Series”, bao gồm, Siglo I, Siglo II, Siglo III, Siglo IV và V. Đến năm 2002, Siglo VI mới được thêm vào. Trong suốt các năm, mỗi loại vitola của Cohiba đều đứng vị trí hàng đầu thương hiệu, và gần đây là Siglo VI đã làm điều đó, nhưng đôi khi Siglo IV lại vượt cả Siglo VI.

>> Xem thêm thông tin chi tiết về xì gà Siglo VI tại đây

Siglo IV trong dòng được xem là điếu Corona Grand với chiều dài là 5 5/8 " và đường kính 46. Giống như hầu hết xì gà Cohiba, Siglo IV được sản xuất tại nhà máy El Laguito bên ngoài Havana và làm từ những lá thuốc "tinh hoa trong các tinh hoa" từ top 5 tốt nhất Vegas Finas de Primera ở San Juan y Martinez và khu San Luis trong vùng Vuelta Abajo ở Pinar del Rio.

Xì gà cohiba,xì gà siglo,siglo VI,siglo IV,mùa hè,hút xì gà,điếu xì gà

Khái niệm Siglo có nghĩa là "Thế Kỷ" – điếu xì gà ra đời vinh danh và tỏ lòng biết ơn Ngài Columbus 1 thế kỷ sau ngày ông tìm ra châu Mỹ.

Một cách trực quan có thể nhận xét Siglo IV là 1 điếu puro Cuba (100%) tuyệt mỹ. Lớp bao bọc màu Colorado – 1 màu nâu vàng sáng đẹp, lúc chạm vào thấy rất mượt mà. Lúc đặt lên mũi dường như có thể nghe thấy mùi hoa cỏ, cà phê, gỗ, gia vị và thuốc lá. Đó là một điếu xì gà có kết cấu vững chắc và mũ 3 lớp nhìn đẹp mắt.

Điếu xì gà lúc bắt đầu rất ấm áp, cho hương vị cà phê tuyệt vời ngay lập tức. Cùng với cà phê, bạn sẽ thấy có cả vị gia vị, gỗ và da thuộc nữa. Có chút vị cỏ ở thời điểm này nhưng không nhiều lắm. Nếu nói về độ mạnh, Siglo IV ở tầm trung – không quá nặng và rất hài hòa. Bên cạnh đó, tàn xì gà cũng chuẩn, màu sắc đậm và sắc nhọn. Cho đến nay, mọi thứ về điếu Corona Gorda đều làm tôi thấy rất hài lòng. Nếu hút Siglo IV và uống kèm cà phê Cuba, Mojito, hoặc Cuba Libre thì quả là tuyệt vời.

Khi vào đoạn thứ 2, điếu xì gà có vẻ đã “cởi mở” hơn một chút. Vẫn còn đó hương vị đáng yêu của tuyết tùng và cỏ, nhưng da thuộc đã biến mất. Tuy nhiên, hương vị cà phê nay đã được kết hợp với sữa, hương vị gần giống như cafe au lait, rất thơm và rất hay. Độ mạnh vẫn còn rất phù hợp, cấu tạo điếu cũng vậy. Về độ cháy thì hoàn toàn hoàn hảo, và tàn xì gà vững chắc hết mức có thể.

Xì gà cohiba,xì gà siglo,siglo VI,siglo IV,mùa hè,hút xì gà,điếu xì gà

Cho đến nay phải nói Siglo IV là điếu xì gà khá tốt và đặc biệt rất vững chắc.

Ở đoạn cuối cùng, điếu xì gà cho thấy nét tuyệt vời thật sự của nó. Cả điếu là 1 dòng hoàn hảo của hương vani và gỗ sồi. Hương cỏ thơm đã được kết hợp với vị cỏ khô, còn cà phê và sữa vẫn tiếp tục hòa quyện với nhau cho ra những cung sắc khác nhau. Điếu xì gà kế thúc quá tuyệt vời, cho đến khu buông nó xuống, những trải nghiệm và dư vị vẫn còn đâu đó. Độ cháy xuyên suốt cả điếu ổn định, cũng như tàn xì gà.

Đây là một điếu Corona Gorda tuyệt vời, và một trong những điếu Cuba đỉnh nhất. Những loại xì gà này không phải luôn phù hợp, nhưng một khi đã thật sự bùng nổ, nó sẽ mang đến cho bạn các hương vị tuyệt vời, đặc biệt là điếu xì gà này và đó là lý do tại sao nó được 91 điểm. Kích cỡ của Gorda Corona là hoàn hảo. Đây không phải là điếu vitola tốt nhất trong La Línea 1492 Series, hoặc thậm chí cả thương hiệu Cohiba, nhưng nó vẫn là một điếu xì gà kỳ lạ và có gì đó khác thường.

Xì gà cohiba,xì gà siglo,siglo VI,siglo IV,mùa hè,hút xì gà,điếu xì gà

Chắc chắn rằng Siglo IV sẽ là một loại xì gà tuyệt vời dành cho mùa hè.

Bởi lẽ thường vào mùa đông, người ta thường tránh hút xì gà Cohiba. Trinidad và Hoyo de Monterrey gì cũng vậy. Nhưng khi mùa hè đến, Siglo IV có thể khiến bạn hết sức hân hoan chào đón. La Línea 1492 Series không mạnh mẽ như dòng xì gà thường và vì vậy bất kỳ xì gà dòng Siglo nào cũng sẽ nhẹ hơn, nhưng hương vị cũng đầy đủ như các loại khác. Đây là điếu bạn nên thử ngay khi hè đến.

*****

Cohiba Siglo IV – phân phối tại cigarcuba.vn, là hàng cao cấp chính hãng Habanos được xuất sang Châu Âu với tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt, có đủ tem chống hàng giả, có tem xuất khẩu của Cuba, có số Serial xuất xưởng của nhà máy.

Đặt mua xì gà Siglo IV gọi số: 0932.818.666 - 0993.12.8989 - 04668.66.198

Tìm hiểu thêm thông tin tại đây

Chủ đề: xì gà cohiba,xì gà siglo,siglo VI,siglo IV,mùa hè,hút xì gà,điếu xì gà

Thế giới Cigar chuyên cung cấp các quà tặng bao gồm Cigar, Tủ Cigar, Bật lửa, Gạt tàn, handmade ... với giá cả cạnh tranh trên thị trường, cam kết tuyệt đối về chất lượng cho từng loại sản phẩm đã và đang phân phối trên thị trường.

Chúng tôi "khám phá và tôn trọng" sở thích cá nhân của bạn trong việc thưởng thức xì gà, sau đó tìm ra loại phù hợp với bạn!

DMCA.com Protection Status