Sở thích hút xì gà của những người nổi tiếng thế giới

Rõ ràng xì gà Cuba có sức quyến rũ mạnh mẽ không thể cưỡng lại, kể cả đối với những người nổi tiếng thế giới.

Ta có thể bắt gặp xì gà trên tay của một vị tổng thống, trên miệng của một tay chơi, trong bộ sưu tập của một diễn viên. Xì gà có thể là phút thư giãn của một nhà soạn nhạc, sự tập trung của một nhà văn hay sự khoe mẽ của một tay nhà giàu mới nổi. Xì gà đã trở nên phổ biến tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ cách thưởng thức và những câu chuyện liên quan đến nó.

Vua Anh quốc, Edward VII rất thích hút thuốc lá và xì gà điều này làm mẹ ông – nữ hoàng Victoria rất phiền lòng. Sau khi bà mất, một câu chuyện huyền thoại xuất hiện. Sau khi kết thúc một bữa tiệc tối, vua Edward VII đã nói với khách của mình “Này các quý ông, giờ đây các ông có thể hút được rồi”.

Xì gà,xì gà người nổi tiếng,hút xì gà,sở thích,nghiện xì gà,xì gà cuba

Hình ảnh vua Edward VII luôn gắn liền với điếu xì gà

Diễn viên nổi tiếng Hollywood, cựu thống đốc bang California Hoa Kỳ, ông Arnold Schwarzenegger thường xuất hiện nơi công cộng với điếu xì gà. Gần đây nhất, trong bộ phim The Expendables của đạo diễn Sylvester Stallone tụ hội các ngôi sao phim hành động, Arnold cũng xuất hiện với điếu xì gà trên tay trước khi tham gia “bắn giết” kẻ thù.

Xì gà,xì gà người nổi tiếng,hút xì gà,sở thích,nghiện xì gà,xì gà cuba

Trước khi bắt đầu mỗi cảnh quay, Arnold đều hút một điếu xì gà.

Cựu tổng thống John F.Kennedy từng vội vàng mua tới 1.200 điếu xì gà Cuba chỉ vài giờ trước khi ông ra sắc lệnh cấm vận thương mại của Mỹ đối với Cuba. Theo lời kể của cựu trợ lý Richard Goodwin với tờ The New York Times nhiều năm sau, Kennedy từng nói rằng ông không có ý định cấm vận luôn cả xì gà nhưng các nhà sản xuất tại Tampa (bang Florida, Mỹ) đã gây áp lực rất mạnh nên đành “xuôi tay”.

Xì gà,xì gà người nổi tiếng,hút xì gà,sở thích,nghiện xì gà,xì gà cuba

>> Xem thêm bài viết: Đến tổng thống Mỹ cũng mê xì gà Cuba

Trong lịch sử, có ba nhân vật được xem là nghiện xì gà Cuba nặng nhất, đó là Chủ tịch Fidel Castro, Che Guevara và cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill.

Xì gà đã gắn liền với hình ảnh của cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill. Đã một thời, những điếu xì gà của Winston Churchill được coi là bí mật quốc gia và nhiều khi, cơ quan tình báo của nước này phải mở hẳn cả một chiến dịch "an ninh cho những điếu xì gà của Thủ tướng".

Xì gà,xì gà người nổi tiếng,hút xì gà,sở thích,nghiện xì gà,xì gà cuba

>> Khám phá Sự thật gây sốc về những điếu xì gà của Thủ tướng Anh Winston Churchill

Hay như Fidel Castro đã thừa nhận: “rất nhiều lần tôi mơ thấy mình đang hút xì gà” và“Hút xì gà là để tận hưởng sự tuyệt diệu của cuộc sống, mọi người thường hút nó sau khi ăn cơm, đó là cách thư giãn rất thú vị”.

Xì gà,xì gà người nổi tiếng,hút xì gà,sở thích,nghiện xì gà,xì gà cuba

Lãnh tụ Fidel Castro quen thuộc với điếu xì gà trên tay và những làn khói nhả trên môi

Người du kích anh hùng Che Guevara biết hút xì gà khi ông chiến đấu cùng Chủ tịch Fidel Castro ở dãy núi Sierra Maestra năm 1956, mặc dù là người có tiền sử hen suyễn nặng. Đầu tiên ông chỉ hút xì gà vụn bằng tẩu, nhưng sau đó chuyển sang hút cả điếu. Một ngày ông hút 3-4 điếu, ông đùa rằng khói xì gà Cuba sẽ đánh thức “con rồng” đang ngủ trong ngực ông.

Che Guevara cho rằng xì gà của Cuba và trà của Argentina là món quà trời cho. Khi còn là Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, các đồng nghiệp của ông bảo ông rằng hút xì gà có hại cho sức khỏe. Ông đồng ý chỉ hút 1 điếu xì gà mỗi ngày và hôm sau ông xuất hiện với điếu xì gà dài gần… 1m?

Xì gà,xì gà người nổi tiếng,hút xì gà,sở thích,nghiện xì gà,xì gà cuba

Che Guevara nghiện xì gà rất nặng.

Đối với những người yêu xì gà, thì xì gà cần và quan trọng không kém gì đồ ăn, nước uống. Xì gà luôn là thứ “nhiên liệu” cần phải nạp trước khi đưa ra bất kỳ một quyết định chiến lược nào. Ngày nay nhiều tỷ phú sẵn sàng bỏ ra một số tiền khá lớn để có được bộ sưu tập hộp xì gà chỉ được sản xuất với số lượng hạn chế nhân sự kiện quan trọng.

Đừng nghĩ cứ đưa điếu xì-gà lên miệng và châm lửa là xong. Thực tế, loại “đồ hút” này khá phức tạp. Hãy nghe lời khuyên từ những người nổi tiếng thích hút xì gà. Để thưởng thức nó, ta phải biết cách chọn đúng loại, cắt, châm lửa và cả những phương pháp bảo quản sao cho nó luôn giữ được chất lượng tốt nhất, chưa kể phải hút nó thế nào? Sử dụng cùng loại đồ uống nào? Nào hãy bắt đầu bằng cách lựa chọn xì-gà.

Chủ đề: xì gà,xì gà người nổi tiếng,hút xì gà,sở thích,nghiện xì gà,xì gà cuba

Thế giới Cigar chuyên cung cấp các quà tặng bao gồm Cigar, Tủ Cigar, Bật lửa, Gạt tàn, handmade ... với giá cả cạnh tranh trên thị trường, cam kết tuyệt đối về chất lượng cho từng loại sản phẩm đã và đang phân phối trên thị trường.

Chúng tôi "khám phá và tôn trọng" sở thích cá nhân của bạn trong việc thưởng thức xì gà, sau đó tìm ra loại phù hợp với bạn!

DMCA.com Protection Status