Thế nào là cường độ của một điếu xì gà

Có lẽ từ dễ gây hiểu lầm nhất trong nếm xì gà là “cường độ”. Với nhiều người, nó đề cập đến độ nặng của những điếu xì gà, liên quan chặt chẽ đến hàm lượng nicotine hoặc hiệu lực của nó.

Hương vị, độ phức tạp, cường độ, độ phong phú. Độ nặng, sức mạnh, cường độ nhẹ, trung bình, nặng. Mỗi người hút xì gà nên biết chính xác những từ này có ý nghĩa là gì, nhưng có thể chúng sẽ có nghĩa khác nhau với mỗi người hút xì gà. Để có sự giao tiếp rõ ràng hơn giữa những người sành về xì gà, cần phải có một ít tiêu chuẩn về mặt thuật ngữ.

Có lẽ từ dễ gây hiểu lầm nhất trong nếm xì gà là “cường độ”. Với nhiều người, nó đề cập đến độ nặng của những điếu xì gà, liên quan chặt chẽ đến hàm lượng nicotine hoặc hiệu lực của nó. Tuy nhiên, độ nặng của một điếu xì gà cũng có thể đề cập đến độ phong phú và độ sâu của hương vị tổng thể hơn là chỉ nói đến độ mạnh nicotine. Cường độ và độ nặng là những khái niệm có sự liên quan chặt chẽ với nhau, bởi trong nhiều trường hợp, xì gà mạnh thường phong phú hơn về độ nặng.

cường độ điếu xì gà, độ nặng nhẹ điếu xì gà, điếu xì gà, khái niệm xì gà, hút xì gà

Hương vị, độ nặng và sự phức tạp của một điếu xì gà được xác định bởi các loại lá thuốc lá, và cách chúng được sản xuất.

Điều mà nhiều người trong chúng ta thích là một điếu xì gà với sự cân bằng về hương vị cho phù hợp với sở thích của chúng ta, với độ nặng chính xác sao cho phù hợp với mong muốn của mình. Đối với nhiều người hút xì gà, xì gà mà nhẹ về độ nặng, không tính đến mô tả hương vị, đơn giản là sẽ không đáp ứng mong muốn của họ. Những người khác thì đặt trọng tâm nhiều hơn vào độ sâu của hương vị, cường độ của một điếu xì gà, mà ít quan tâm đến độ phức tạp, với hy vọng độ mạnh sẽ bắt kịp hương vị.

cường độ điếu xì gà, độ nặng nhẹ điếu xì gà, điếu xì gà, khái niệm xì gà, hút xì gà

Một nhóm những người sành xì gà khác sẽ đặt độ phức tạp lên đầu, thưởng thức hương vị tinh tế và đậm đà sắc thái của sự pha trộn đa quốc gia đa dạng, mà rất ít quan tâm đến độ nặng. Thành thật mà nói, những gì mà chúng ta muốn là một điếu xì gà mà chúng ta có thể mô tả là “tốt” hay thậm chí là “vĩ đại”, và điều đó thay đổi từ khẩu vị này sang khẩu vị nọ.

>> Phân biệt độ nặng nhẹ điếu xì gà qua màu lá

Hầu hết các nguồn đều trích dẫn một thang điểm năm cho độ nặng, bao gồm nhẹ, trung bình nhẹ, trung bình, trung bình nặng và nặng. Sự nhầm lẫn có thể xảy ra ở hai hướng với những mô tả này. Đầu tiên, thuật ngữ “trung bình” và “nặng” có thể áp dụng đối với cường độ của một điếu xì gà.

cường độ điếu xì gà, độ nặng nhẹ điếu xì gà, điếu xì gà, khái niệm xì gà, hút xì gà

Nói chung, sự đầy đủ về độ nặng gắn liền với sự đầy đủ về cường độ, nhưng các thuật ngữ mô tả các khía cạnh khác nhau mà chúng ta cần phải cẩn thận phân biệt. Thứ hai, nhận thức về độ nặng trong một điếu xì gà chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi sức chịu đựng nicotine của bạn, mức này sẽ thay đổi dựa trên kinh nghiệm, độ nhạy cảm và, ở một vài mức độ, sẽ dựa trên sở thích.

Mục đích của việc kiểm tra hương vị, cường độ và độ nặng trong xì gà là để tối đa hóa việc thưởng thức trải nghiệm. Điều này cũng tương tự như nghệ thuật kết hợp một điếu xì gà với một món uống, theo cách đó kết quả sẽ tuyệt hơn là dùng từng phần. Với sự hiểu biết tốt hơn về các khía cạnh hút xì gà, chúng ta có thể hiểu tốt hơn các khuyến nghị của các chuyên gia, để chọn xì gà đáp ứng thị hiếu của chúng ta và hoàn thành mong muốn của mình.

cường độ điếu xì gà, độ nặng nhẹ điếu xì gà, điếu xì gà, khái niệm xì gà, hút xì gà

Khía cạnh quan trọng nhất, tuy nhiên, lại là sự sẵn sàng thử những điều mới của bạn và mong muốn tìm hiểu, mở rộng khẩu vị của mình, để mở rộng vốn từ về khẩu vị, và cuối cùng, để chính mình trở thành một chuyên gia.

Chủ đề: cường độ điếu xì gà, độ nặng nhẹ điếu xì gà, điếu xì gà, khái niệm xì gà, hút xì gà

Thế giới Cigar chuyên cung cấp các quà tặng bao gồm Cigar, Tủ Cigar, Bật lửa, Gạt tàn, handmade ... với giá cả cạnh tranh trên thị trường, cam kết tuyệt đối về chất lượng cho từng loại sản phẩm đã và đang phân phối trên thị trường.

Chúng tôi "khám phá và tôn trọng" sở thích cá nhân của bạn trong việc thưởng thức xì gà, sau đó tìm ra loại phù hợp với bạn!

DMCA.com Protection Status