Tìm hiểu cấu trúc điếu xì gà để làm gì?

Xì gà không đơn giản là vo mấy cái lá lại rồi lăn cho đẹp sau đó mang ra bán. Chúng được kết hợp hết sức tinh vi giữa các lớp lá khác nhau.

Để phân tích cấu trúc điếu xì gà, ta có thể “mổ xẻ” theo nhiểu cách.

Nhìn từ phía ngoài điếu xì gà

1. Phần chân điếu (foot) nơi châm lửa, thường được cắt sẵn, một số dòng bịt cả 2 đầu

2. Phần thân điếu (body) là phần chính của điếu thuốc

3. Phần đầu (head)

4. Phần mũ (cap) bảo vệ là phần cắt ra đểu hút

Thông thường, hầu hết các hãng xì gà sẽ gắn thêm vòng tem thương hiệu của mình trên mỗi điếu, nhiều trường hợp phần keo dính có thể bị dính nên điếu xì gà vì vậy bạn không nên tháo phần quảng cáo này ngay khi hút. Bạn hãy hút khoang 5-10 phút để điếu xì gà nóng đều làm bong phần keo một cách tự nhiên để tránh làm hỏng điếu xì gà.

Cấu trúc xì gà,xì gà cuba,cigar cuba,xì gà ngon

Một điếu xì gà gồm 4 phần chính: đầu, tem, thâm và chân điếu.

 

Bổ ngang điếu xì gà

1. Lớp lá Wrapper: là phần lá bọc bên ngoài, thường được chọn từ những chiếc lá có tuổi thọ từ 12 – 18 tháng, là những chiếc là đẹp nhất của một cây xì gà. Có nhiều màu sắc khác nhau, do tuyển chọn lá cũng như quá trình lên men. Lá càng đậm màu thì hương vị càng đậm. Lá ngoài thường được trồng trong nhà.

2. Lớp lá Binder: là lớp lá giữa, giúp tạo nên cấu trúc điếu xì gà, giữ và gói chặt lớp lá trong cùng. Thường được cuốn từ 2 nửa của những lá thô bản mọc ở phần ngọn cây thuốc. Lá có độ dai tốt.

3. Lớp lá Filler: là phần lõi thuốc, phần này quyết định hương vị, đặc trưng của một điếu xì gà. Lõi thuốc được tạo thành bởi ba loại lá: phần trong cùng của lõi làm từ những lá thuốc được hái từ ngọn cây, cháy chậm và là điểm nhấn trong hương vị của điếu xì gà. Loại lá thứ hai được hái từ phần giữa của cây, hương vị của thuốc có được là nhờ loại lá này. Ngoài cùng là lá dẫn lửa tốt, được hái ở phần thấp nhất của cây.

Cấu trúc xì gà,xì gà cuba,cigar cuba,xì gà ngon

Cấu trúc của điếu xì gà có 3 lớp: quấn ngoài, bó lá thuốc, và lõi thuốc.

 

Bổ dọc điếu xì gà

1. Lá ở ngọn (ligero): quấn ở trong cùng tạo nên lõi, là phần tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều nhất nên thường có mầu tối, cháy chậm và tạo ra nhiều mùi vị phong phú.

2. Lá ở phần thân (seco): bọc xung quanh phần lõi, có mầu nhạt hơn và mùi vị cũng nhẹ hơn phần ngọn.

3. Lá ở phần gốc (volado): bọc ở phía ngoài cùng, dễ cháy nhất nhưng cũng đem lại ít mùi vị nhất cho điếu xì gà.

Cấu trúc xì gà,xì gà cuba,cigar cuba,xì gà ngon

Cấu trúc lõi thân cây thuốc lá.

Quay trở lại câu hỏi chúng ta tìm hiểu cấu trúc điếu xì gà để làm gì. Đối với các tay chơi xì gà, việc hiểu tường tận cấu trúc của một điếu thuốc như thế nào là rất cần thiết. Như thế, khi thưởng thức nó, bạn sẽ nhận biết được hương vị của điếu xì gà được quyết định từ đâu, và từ đó nhận được rằng, tuổi đời của điếu xì gà, của lá xì gà và thậm chí hiểu được công thức lên men, thời gian… để cho ra đời một điếu xì gà ngon.

Cấu trúc xì gà,xì gà cuba,cigar cuba,xì gà ngon

Hiểu về điếu xì gà sẽ có ích với bạn, giúp cho quá trình thưởng thức đạt tới đỉnh cao.

Chủ đề: Cấu trúc xì gà,xì gà cuba,cigar cuba,xì gà ngon

Thế giới Cigar chuyên cung cấp các quà tặng bao gồm Cigar, Tủ Cigar, Bật lửa, Gạt tàn, handmade ... với giá cả cạnh tranh trên thị trường, cam kết tuyệt đối về chất lượng cho từng loại sản phẩm đã và đang phân phối trên thị trường.

Chúng tôi "khám phá và tôn trọng" sở thích cá nhân của bạn trong việc thưởng thức xì gà, sau đó tìm ra loại phù hợp với bạn!

DMCA.com Protection Status