TUỔI THỌ CỦA XÌ GÀ LÀ BAO LÂU?

Xì gà dễ dàng hết hạn sử dụng trong 20 phút bỏ quên. Nhưng nếu được bảo quản đúng cách, xì gà có tuổi thọ hàng thập kỷ vẫn giữ được hương vị tuyệt vời. Vậy tuổi thọ xì gà là bao lâu? Đối với những người yêu thích xì gà, họ sẽ luôn có một thắc mắc là điếu xì gà này có thể để được bao lâu? Tuổi thọ xì gà là bao nhiêu năm? Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TUỔI THỌ XÌ GÀ

Chỉ trong 20 phút bỏ quên ngoài trời nắng và gió, xì gà bắt đầu khô đi và mất mùi cùng nicotin có trong điếu xì gà. Ngay cả khi bạn cố gắng làm ẩm lại, hương vị cũng không quay trở lại. Nó sẽ mất đi mãi mãi, xì gà của bạn giống như một lá khô và thiếu sức sống. Chia buồn với bạn nếu bạn để xì gà của mình rơi vào trường hợp như vậy.

Xì gà được bảo quản tốt, hương vị của xì gà sẽ nguyên vẹn sau hàng thật kỷ. Quá trình lên men của xì gà bắt đầu từ những cánh đồng xì gà bạt ngàn. Sau khi được thu hoạch, xì gà được phơi khô và làm ẩm liên tục.

Sau khi được những nghệ nhân quấn thành điếu, xì gà tiếp tục được để trong cách nhà kho. Các nhà kho này được làm ẩm liên tục và làm bằng gỗ Tuyết Tùng Tây Ban Nha. 

Loại gỗ bảo quản xì gà tốt nhất, giữ độ ẩm ổn định và tránh công trùng xâm nhập. Sau từ 6 tháng đến 1 năm, thậm chí có xì gà được lưu trữ 5 năm trước khi bán ra thị trường.

Quá trình lên men của xì gà tiếp tục diễn ra khi được bán ra thị trường. Có nghĩa là người bán và người mua luôn phải duy trì độ ẩm cho xì gà.

Hương vị của xì gà cũng sẽ thay đổi theo thời gian. Những điếu xì gà lâu năm, có xu hướng trở nên nhẹ nhàng, tinh tế hơn. Sau 1-2 năm, độ gắt và đắng sẽ mất dần theo thời gian.

Để đạt được độ ẩm phù hợp, bạn cần phải đầu tư vào một hộp giữ ẩm gỗ Tuyết Tùng. Để tránh xì gà của bạn khô, giữ chúng ở 21 ° C và độ ẩm tương ứng khoảng 70%. Bất cứ sự dao động nào về độ ẩm và nhiệt độ sẽ làm cho xì gà của bạn nứt hoặc biến dạng.

Xì gà bạn mua thường được các nhà máy giữ trong kho 60 ngày, hoặc vài năm theo kinh nghiệm của nhà sản xuất. Sau khi đạt yêu cầu, các nhà máy sẽ xuất đi, chúng tiếp tục được các nhà phân phối lưu trữ tại kho hàng. Cho đến tay của bạn, thời gian có thể nên đến 2 -3 năm. Có thể bạn sẽ lo lắng vì vấn đề này.

NHỮNG LƯU Ý VỀ CÁCH BẢO QUẢN XÌ GÀ

Không giống như thực phẩm, xì gà không mất mùi theo thời gian. Mà hoàn toàn ngượclại, xì gà trở lên ngon hơn theo thời gian, giống như rượu.

Xì gà lên men theo thời gian, và điếu xì gà lâu năm có nhiều hương vị hơn những điếu xì gà có thời gian ít hơn. Đôi khi, việc lên men quá mức khiến một số xì gà đi quá giới hạn, chúng sẽ có hương vị đặc biệt, có thể gây khó chịu. Nhưng rất ít xì gà lên men theo xu hướng xấu đi.

Nếu bạn mới mua xì gà, hút chúng lên cảm thấy hương vị có quá nhiều cay, đắng và khó hút. Tôi khuyên bạn nên giữ chúng trong các hộp giữ ẩm một thời gian, từ 2 đến 6 tháng có thể lâu hơn nữa. Sau đó, bạn sẽ thấy hương vị của xì gà sẽ thay đổi, trở lên nhẹ nhàng, mịn và êm ái hơn. Đặc biệt hương vị sẽ phong phú hơn trước rất nhiều.

Tuy nhiên, xì gà có chất lượng thấp có thể không thấy cải thiện nhiều, mặc dù bạn giữ chúng trong hộp giữ ẩm của mình lâu hơn.

ĐIỀU GÌ XẢY RA NẾU BẠN KHÔNG CÓ HỘP BẢO QUẢN?

Hộp bảo quản giúp xì gà luôn giữ được hương vị và chất lượng hoàn hảo nhất

Nếu bạn chưa có tủ giữ ẩm của mình, có những lựa chọn tạm thời rẻ hơn. Bạn có thể mua các xì gà có ống nhôm Tubos hoặc cả hộp xì gà bằng gỗ, đảm bảo rằng xì gà của bạn ở trong điều kiện tốt nhất trong khoảng 90 ngày.

Tuy nhiên, đây là một giải pháp tạm thời. Bạn sẽ cần một sự thay thế tốt hơn nếu bạn có nhiều xì gà. Và cần bảo quản trong thời gian dài hơn.

Xì gà không có hạn sử dụng, chúng không hỏng nếu được bảo quản ở điều kiện tốt. Khi xì gà bảo quản kém, chúng sẽ mất mùi và không thể khôi phục lại được.

Hãy chắc chắn rằng bạn có một hộp giữ ẩm tốt để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của xì gà. Đừng quên thêm nước cất hàng tháng cho khay tạo ẩm./.

Chủ đề: xì gà, xì gà cuba, cigar cuba, bảo quản xì gà, hộp bảo quản xì gà, gỗ tuyết tùng, hộp giữ ẩm, hương vị xì gà

Thế giới Cigar chuyên cung cấp các quà tặng bao gồm Cigar, Tủ Cigar, Bật lửa, Gạt tàn, handmade ... với giá cả cạnh tranh trên thị trường, cam kết tuyệt đối về chất lượng cho từng loại sản phẩm đã và đang phân phối trên thị trường.

Chúng tôi "khám phá và tôn trọng" sở thích cá nhân của bạn trong việc thưởng thức xì gà, sau đó tìm ra loại phù hợp với bạn!

DMCA.com Protection Status