Vòng quanh thế giới xì gà tuần lễ Halloween vừa qua

Thế giới xì gà trong những ngày lễ ma quỷ vừa qua có khá nhiều điều thú vị. Hãy cùng khám phá.

1. Ra mắt 2 dòng xì gà Cuba mới

Tại hội chợ thương mại quốc tế Feria Internacional de La Habana tổ chức thường niên ở Cuba vừa qua, 2 dòng xì gà Cuba đã được ra mắt. Đó là dòng Romeo y Julieta Club Kings và dòng Partagas Capitols – với hộp kim loại 5 điếu. Những dòng xì gà này được xếp vào loại Linea Retro bởi chúng có bao bì được thiết kế từ những năm 70 của thế kỷ trước.

xì gà cuba,xì gà romeo y julieta,xì gà partagas,habanos s.a,kích thước xì gà, vòng đo

Cả 2 dòng xì gà mới đều có chiều dài 5 inch, vòng đo 42 – là kích thước phổ biến được sản xuất tại các nhà máy xì gà Cuba. Thương hiệu Habanos S.A. cho biết kích thước này được coi là tiêu chuẩn ở ngành công nghiệp xì gà Cuba. Riêng với nhãn xì gà Partagas, kích thước này còn được xếp vào danh mục đầu tư hàng năm của hãng.

Trong thông cáo báo chí, Habanos S.A. cũng chia sẻ thêm hộp kim loại 5 điếu của 2 dòng xì gà mới này sẽ chính thức được bày bán như là các dòng xì gà chính của xì gà Cuba, dù chưa có thời gian cụ thể.

>>Tìm mua xì gà Romeo y Julieta tại Cigarcuba.vn tại đây

2. Đã có xì gà phong cách Halloween

Thương hiệu Viaje Cigar Co. đã kỉ niệm mùa lễ Halloween năm nay một cách hết sức độc đáo khi cho ra mắt dòng xì gà thường niên Viaje Full Moon, loại có chiều dài 5 inch và vòng đo 58 với hút chân không và ruột là xì gà Nicaragua. Sản phẩm sẽ được bày bán 24 giờ trước ngày lễ. Mỗi hộp xì gà được trang trí hình ảnh đèn bí ngô, quạ, và các màu sắc tối tăm điển hình của lễ Halloween.

halloween,viaje,full moon,độc đáo

Dòng xì gà này được sản xuất ở Honduras, trong nhà máy Raices Cubanas, với giá thành khoảng 11.41 đô la. Chỉ có 400 hộp được sản xuất.

Viaje Full Moon được ra mắt lần đầu năm 2013, và nhanh chóng trở nên phổ biến với hình ảnh bao bì làm bằng bìa các tông đơn giản.

“Gói những chiếc hộp cũ này khá thú vị, chúng khá to, vì vậy chi phí vận chuyển và sản xuất cũng khá đắt’, Andre Farkas - chủ hãng cho biết. Sau đó, ông Andre đã tìm cách để chiếc hộp bé nhỏ hơn, vẫn giữ nguyên hình dáng truyền thống và các màu sắc mô típ Halloween. Giá mỗi hộp tăng khoảng 2 đô la sau khi hãng đổi bao bì mới.

Ruột sản phẩm là các lá thuốc xì gà vùng Aganorsa, bao bọc bên ngoài là các lá thuốc Nicaragua Corojo được lấy từ vùng Jalapa.

“Nhìn chung chất lượng xì gà tương tự sản phẩm tiền nhiệm trước đó. Nhưng ở dòng xì gà Viaje, về bản chất luôn có chút biến thể riêng cho từng năm”, ông Farkas chia sẻ thêm.

3. Đấu giá kỷ lục điếu xì gà hút dở của cựu thủ tướng Anh Winston Churchill

Thứ vứt bỏ của người này đôi khi lại vô cùng giá trị với kẻ khác. Câu nói này quả không sai với trường hợp của cựu thủ tướng Anh Winston Churchill. Một điếu xì gà hút dở nửa chừng trong chuyến công du tới Pháp năm 1947 của cựu thủ tướng đã được bán đấu giá với giá kỷ lục 12.262 đô la (tương đương 270 triệu VNĐ). Vụ đấu giá hy hữu vừa được tổ chức tại phiên đấu giá Boston-based RR nổi tiếng.

Điếu xì gà này hiện thuộc sở hữu của William Alan Turner, là một sĩ quan không quân trong phi đội bay số 24, người cùng đoàn bay với cựu thủ tướng trong chuyến bay ngày 11/5/1947 của hãng hàng không Le Bourget tới Paris, Pháp.

xì gà cuba,cựu thủ tướng anh winston churchill, đấu giá xì gà

Theo Turner, biết được cựu thủ tướng Churchill dụi điếu xì gà bỏ đi, ông đã tranh thủ lén lấy và giấu nó đi.

Phiên đấu giá cũng bao gồm bức ảnh chụp khoảnh khắc cựu thủ tướng Churchill trên máy bay. Sau đó, cựu thủ tướng có ký tặng lên ảnh cho Turner. Ông thậm chí phấn khích đến độ viết chú thích 1 đoạn lên đằng sau bức ảnh về hành động “chôm” điếu xì gà hút dở của cựu thủ tướng.

>>Xem thêm: Sự thật về những điếu xì gà của cựu thủ tướng anh Winston Churchill

Ông viết như sau: “Bức ảnh chụp tại cửa máy bay York MW101 của hãng hàng không Le Bourget, Paris vào ngày 11/5/1947, ngay trước khi chúng tôi bay tới Northolt. Có rất nhiều cận vệ người Pháp xung quanh ông ý. Ông ý dụi điếu xì gà vào gạt tàn, và tôi đã chớp lấy thời cơ lấy và giấu nó đi một cách kín đáo”.

Người trả giá cao nhất cho điếu xì gà hút dở này là một nhà sưu tầm giấu tên đến từ Palm Beach, Florida, Mỹ.

Tổng hợp: Xigacuba.vn

Chủ đề: xì gà cuba,Xì gà Romeo Y Julieta,xì gà partagas,habanos S.A,kích thước xì gà, vòng đo,halloween,viaje,full moon,độc đáo,cựu thủ tướng anh winston churchill, đấu giá xì gà

Thế giới Cigar chuyên cung cấp các quà tặng bao gồm Cigar, Tủ Cigar, Bật lửa, Gạt tàn, handmade ... với giá cả cạnh tranh trên thị trường, cam kết tuyệt đối về chất lượng cho từng loại sản phẩm đã và đang phân phối trên thị trường.

Chúng tôi "khám phá và tôn trọng" sở thích cá nhân của bạn trong việc thưởng thức xì gà, sau đó tìm ra loại phù hợp với bạn!

DMCA.com Protection Status